Quảng Nam đưa 300 sản phẩm OCOP ra Đà Nẵng quảng bá

09/05/2023 11:39 GMT+7
Sở Công thương Quảng Nam cho biết, ngày hội sản phẩm Quảng Nam tại thành phố Đà Nẵng năm 2023 có hơn 300 sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng của 18 huyện, thị xã, thành phố được trưng bày tại khu gian hàng chung của tỉnh Quảng Nam.

Ngày 9/5, Sở Công thương tỉnh Quảng Nam cho biết, ngày hội sản phẩm Quảng Nam tại thành phố Đà Nẵng năm 2023 do UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức chính thức khai mạc ngày 11/5 và kéo dài liên tục đến hết ngày 14/5.

Quảng Nam đưa 300 sản phẩm OCOP ra Đà Nẵng quảng bá   - Ảnh 1.

Quảng bá 300 sản phẩm OCOP của Quảng Nam tại ngày hội ở Đà Nẵng. Ảnh: T.H

Đại diện Sở Công thương Quảng Nam cho biết, ngày hội sản phẩm Quảng Nam tại thành phố Đà Nẵng năm 2023 là sự kiện được tổ chức kết hợp giữa hoạt động xúc tiến thương mại với du lịch và đầu tư, nhằm đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, khảo sát, nghiên cứu thiết lập các điểm tiêu thụ sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng của tỉnh Quảng Nam tại một số tỉnh, thành phố lớn.

Triển khai hiệu quả kế hoạch, phương án tiêu thụ, xuất khẩu đối với các mặt hàng trọng điểm của tỉnh. Đặc biệt là các sản phẩm xuất khẩu chủ lực của tỉnh; đồng thời, lồng ghép đẩy mạnh các hoạt động hợp tác, xúc tiến du lịch và nhằm hỗ trợ quảng bá, kích cầu, tạo giá trị gia tăng và xây dựng thương hiệu cho sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng, cũng như phát triển du lịch tỉnh Quảng Nam nhanh, hiệu quả, bền vững.

Bên cạnh đó, còn phát triển đa dạng sản phẩm, dịch vụ du lịch chất lượng cao, độc đáo để thúc đẩy sự quan tâm, thu hút và giữ chân khách…

Quảng Nam đưa 300 sản phẩm OCOP ra Đà Nẵng quảng bá   - Ảnh 2.

Lãnh đạo Tỉnh ủy Quảng Nam giới thiệu sản phẩm OCOP của tỉnh với lãnh đạo Trung ương Hội Nông dân Việt Nam. Ảnh: T.H

Cũng theo Sở Công thương Quảng Nam, ngày hội sản phẩm Quảng Nam tại thành phố Đà Nẵng năm 2023 thu hút sự tham gia của các đơn vị là doanh nghiệp, hợp tác xã, với hơn 300 sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng của 18 huyện, thị xã, thành phố được trưng bày tại khu gian hàng chung của tỉnh Quảng Nam với diện tích hơn 500m2 tại khu vực khuôn viên bờ đông Cầu Rồng, thành phố Đà Nẵng, với các sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng của tỉnh và nông sản đạt tiêu chuẩn ATTP, VietGAP.

Quảng Nam đưa 300 sản phẩm OCOP ra Đà Nẵng quảng bá   - Ảnh 3.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường trong một lần thăm quan các sản phẩm OCOP của người dân sản xuất tham gia tại hội chợ. Ảnh: T.H

Quảng Nam triển khai thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm (2018 -2022), toàn tỉnh có 333 sản phẩm của 260 chủ thể của các tổ chức kinh tế khác nhau tham gia, trong đó hộ kinh doanh chiếm số lượng lớn 126 sản phẩm chiếm 48,4%, Hợp tác xã 90 chiếm 34,6%, doanh nghiệp và tổ hợp tác 44 sản phẩm chiếm 17 %.

Riêng trong 2 năm (2021-2022) đã thu hút 125 chủ thể của các tổ chức kinh tế khác nhau tham gia, trong đó hộ kinh doanh chiếm số lượng lớn 63 sản phẩm chiếm 50%, Hợp tác xã 42 sản phẩm chiếm 34%, doanh nghiệp và tổ hợp tác 20 sản phẩm chiếm 16 %.

Quảng Nam đưa 300 sản phẩm OCOP ra Đà Nẵng quảng bá   - Ảnh 4.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Nam Lê Văn Dũng bên sản phẩm của nông dân Quảng Nam. Ảnh: T.H

"Chương trình mỗi xã một sản phẩm đã tạo động lực, sức sáng tạo, giúp người sản xuất đổi mới tư duy trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn.

Nhiều sản phẩm mẫu mã đẹp, chất lượng tốt, sản xuất theo đúng các quy định của nhà nước, từ đó, các sản phẩm tham gia chương trình này khi được công nhận đạt sao không chỉ tiêu thụ ở địa phương mà còn thu hút người tiêu dùng cả nước, được phân phối rộng rãi ở các chuỗi siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch giúp kinh tế nông thôn từng bước phát triển.

Từ việc đẩy mạnh triển khai chương trình OCOP, các sản phẩm đặc trưng của mỗi địa phương đã dần được khẳng định thương hiệu, nâng cao chất lượng và được nhiều người biết đến, hướng đến xuất khẩu…", Sở Công thương Quảng Nam nhấn mạnh.


Trương Hồng
Cùng chuyên mục