Quảng Nam: Hàng chục sản phẩm nhà nông được gắn đến 3, 4 sao OCOP

01/01/2023 06:15 GMT+7
UBND tỉnh Quảng Nam vừa có quyết định công nhận 11 sản phẩm của 11 chủ thể OCOP được gắn 4 sao và 48 sản phẩm của 45 chủ thể gắn 3 sao OCOP.

Ngày 31/12, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, ông Trần Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ký quyết định về việc công nhận kết quả đánh giá, phân hạng và cấp giấy chứng nhận sản phẩm OCOP đợt 2 năm 2022 thuộc "Chương trình Mỗi xã một sản phẩm" tỉnh Quảng Nam, giai đoạn 2021-2025.

Công nhận kết quả đánh giá, phân hạng và cấp giấy chứng nhận sản phẩm OCOP đợt 2, năm 2022 thuộc "Chương trình Mỗi xã một sản phẩm" tỉnh Quảng Nam giai đoạn 2021-2025, cụ thể như sau, đối với sản phẩm đạt hạng 4 sao có 11 sản phẩm của 11 chủ thể và sản phẩm đạt hạng 3 sao có 48 sản phẩm của 45 chủ thể.

Quảng Nam: Hàng chục sản phẩm nhà nông được gắn đến 3, 4 sao OCOP - Ảnh 2.

Quảng Nam: Hàng chục sản phẩm nhà nông được gắn đến 3, 4 sao OCOP - Ảnh 3.

Đông Trùng Hạ Thảo sấy Thăng Hoa của HTX Nấm Đông Trùng Hạ Thảo Quảng Nam đạt 3 sao OCOP. Ảnh: T.L

Đối với sản phẩm 4 sao OCOP gồm sản phẩm "nước cốt chanh Hồng Vân và Bánh tráng Đại Lộc" của huyện Đại Lộc; đối với thành phố Tam Kỳ có sản phẩm "yến chưng đông trùng hạ thảo" và "dầu mè đen nguyên chất Bảo Tâm"; huyện Núi Thành có sản phẩm "bánh tét VINACAKE" và "Trà Linh chi Hoàng Hải". Đối với huyện Tiên Phước có sản phẩm "tiêu Tiên Phước"; sản phẩm "mắm nhĩ Cửa Đại" thuộc về huyện Duy Xuyên; thị xã Điện Bàn có sản phẩm "nước măng tây Gò Nổi";  huyện Quế Sơn có sản phẩm "dưa lưới Tân Phong" và huyện Đông Giang có sản phẩm "ớt A Riêu muối"…

Quảng Nam: Hàng chục sản phẩm nhà nông được gắn đến 3, 4 sao OCOP - Ảnh 4.

Sản phẩm đông trùng hạ thảo của HTX Nấm Đông Trùng Hạ Thảo Quảng Nam được quản bá, giới thiệu đến bạn bè quốc tế. Ảnh: T.L

Bên cạnh đó, để chào đón Xuân năm mới, Quảng Nam quyết định tổ chức Hội chợ Xuân - Quảng Nam 2023 vào từ 4/1 đến ngày 10/1/2023 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Quảng Nam. Hội chợ quy tụ khoảng 250 gian hàng sản phẩm nông lâm thủy sản, thực phẩm, dược liệu, sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu và các cơ sở làng nghề và sản phẩm đặc trưng các địa phương…

Ngoài hoạt động giới thiệu, quảng bá thương hiệu, hỗ trợ phát triển sản xuất và kích thích tiêu dùng, hội chợ sẽ có nhiều hoạt động giao lưu văn hoá nghệ thuật tổ chức hằng đêm.

Được biết, các đơn vị tham gia hội chợ được hỗ trợ 50% chi phí thuê gian hàng trưng bày giới thiệu sản phẩm cho UBND các huyện, thị xã, thành phố; các chủ thể OCOP, doanh nghiệp khởi nghiệp của tỉnh; sản phẩm được chứng nhận là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp huyện trở lên..


Trương Hồng