Quảng Nam: Một doanh nghiệp đầu tư 760 tỷ vào chăn nuôi gia súc công nghệ cao

19/05/2021 14:40 GMT+7
Một doanh nghiệp ở Quảng Nam được UBND tỉnh này thống nhất cho phép đầu tư một trang trại chăn nuôi gia súc công nghệ cao với số vốn đầu tư lên đến 760 tỷ đồng.

Ngày 19/5, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh này ông Lê Trí Thanh đã thống nhất cho Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Minh Tiến (Công ty Minh Tiến) nghiên cứu đầu tư dự án Trang trại chăn nuôi gia súc ứng dụng công nghệ đầu tiên tại tỉnh với số vốn lên đến 760 tỷ đồng.

Để triển khai dự án, UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu Công ty Minh Tiến thực hiện đầy đủ các hồ sơ, thủ tục liên quan theo quy định, trong đó lưu ý các vấn đề về bảo vệ môi trường, không vận chuyển đất đá dư thừa ra khỏi khu vực dự án.

Quảng Nam: Một doanh nghiệp mạnh dạng đầu tư 760 tỷ đồng vào chăn nuôi gia súc công nghệ cao - Ảnh 1.

Một dự án chăn nuôi bò lai ở Quảng Nam phát triển tốt - Ảnh VS

Liên quan đến dự án trang trại chăn nuôi gia súc ứng dụng công nghệ cao của Công ty Minh Tiến, ông Phạm Viết Tích - Giám đốc Sở NNPTNT tỉnh Quảng Nam cho biết: "Đây là dự án được thu hút, nếu triển khai tốt có thể sẽ tạo thêm một bước chuyển mình trong tái cơ cấu ngành nông nghiệp tại Quảng Nam. Trong đó, định hướng đưa tỷ trọng chăn nuôi của tỉnh lên cao và phù hợp theo quy hoạch phát triển chăn nuôi của UBND tỉnh tại Quyết định số 58 về phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm tập trung trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đến năm 2025, định hướng đến năm 2030".

Quảng Nam: Một doanh nghiệp mạnh dạng đầu tư 760 tỷ đồng vào chăn nuôi gia súc công nghệ cao - Ảnh 2.

UBND tỉnh Quảng Nam thống nhất cho công ty Minh Tiến đầu tư dự án chăn nuôi gia súc công nghệ cao với vốn đầu tư lên đến 760 tỷ đồng - Ảnh VS

Sở NNPTNT tỉnh Quảng Nam thông tin thêm về dự án, theo đó trang trại chăn nuôi gia súc ứng dụng công nghệ cao của Công ty Minh Tiến được triển khai với diện tích 49,4ha, tại thôn Tân Đợi, xã Đại Sơn, huyện Đại Lộc.

Trang trại dự kiến nuôi khoảng 20.000 con bò (gồm 4.000 con bò giống và 16.000 con bò thịt); đối với chăn nuôi lợn dự kiến 16.600 con (gồm: 600 con lợn giống và 16.000 con lợn thịt). Tổng vốn đầu tư dự án khoảng 760 tỷ đồng.

"Dự án chăn nuôi có ứng dụng công nghệ cao này phù hợp với chủ trương, định hướng phát triển chăn nuôi của tỉnh, cụ thể đối với chăn nuôi bò sử dụng các giống bò ngoại chất lượng cao (bò 3B, Brahman), bò được nuôi trong chuồng đệm lót sinh học, sử dụng thức ăn thô xanh và thức ăn tinh bổ sung để nuôi bò.

Đối với chăn nuôi lợn sử dụng các giống lợn ngoại chất lượng cao của Công ty GreenFeed, chuồng nuôi được thiết kế theo kiểu chuồng kín, có biện pháp xử lý khí thải ở ngoài khu vực chuồng nuôi nhằm hạn chế phát thải mùi hôi ra môi trường xung quanh…", Sở NNPTNT tỉnh nhấn mạnh.

Trương Hồng