Quảng Ngãi: Bí ẩn loại hình dịch vụ Công ty Phát Đạt đăng ký cho công trình xây trên đất thuê

20/07/2022 16:21 GMT+7
Dù đã “toát mồ hôi” để tra cứu trên hệ thống quản lý, nhưng cơ quan chuyên môn Sở KHĐT Quảng Ngãi, vẫn chưa thể tìm ra thông tin về dịch vụ, mà Công ty Phát Đạt đã ghi, trình và được Sở Xây dựng cấp phép, khi xây dựng công trình tại 2.335m2 đất sản xuất kinh doanh dịch vụ, được tỉnh này cho thuê.

Sáng 20/7, để làm rõ loại hình dịch vụ mà Công ty Cổ phần Phát triển Bất Động Sản (gọi tắt Công ty) Phát Đạt đã ghi, trình và được Sở Xây dựng cấp phép, khi xây dựng công trình tại 2.335m2 đất sản xuất kinh doanh dịch vụ, được tỉnh Quảng Ngãi cho thuê, cụ thể là gì, PV Etime đã làm việc với Sở KHĐT tỉnh này.

Quảng Ngãi:
Bí ẩn loại hình dịch vụ Công ty Phát Đạt đăng ký cho công trình xây trên đất thuê
 - Ảnh 1.

Cổng chính, lối ra vào duy nhất của công trình mà Công ty Phát Đạt xây dựng trên phần đất thuê luôn trong tình trạng đóng im lìm. Ảnh: Tới Phan.

Ngay sau khi trao đổi về nội dung đề nghị cung cấp, lãnh đạo Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở KHĐT, đã trực tiếp tra cứu, tìm kiếm trên hệ thống quản lý.

Thế nhưng sau nhiều chục phút cật lực tìm kiếm bằng đủ mọi cách, vẫn chưa thể tìm ra bất cứ thông tin gì về loại hình dịch vụ, mà Công ty Phát Đạt đã đăng ký, đối với công trình xây dựng trên 2.335m2 đất sản xuất kinh doanh dịch vụ.

"Chúng tôi sẽ kiểm tra, rà soát lại để tiếp tục lục tìm, tra cứu cung cấp cho phóng viên sau", lãnh đạo Phòng Đăng ký kinh doanh – Sở KHĐT bày tỏ.

CLIP QUẢNG NGÃI TOÀN CẢNH CÔNG TRÌNH PHÁT ĐẠT XÂY DỰNG TRÊN ĐẤT THUÊ BỊ NGHI VẤN SAI MỤC ĐÍCH

"Trong giấy phép xây dựng đã cấp cho Công ty Phát Đạt ghi rõ, đây là công trình Khu văn phòng và dịch vụ; dù đã hoàn thành nhiều năm nay nhưng tại công trình này, không thấy Công ty Phát Đạt treo bất kỳ biển hiệu gì, việc này đúng, hay sai?", PV Etime tiếp tục đặt câu hỏi.

Đại diện Sở KHĐT tỉnh Quảng Ngãi khẳng định, trong giấy phép đã cấp cho Công ty Phát Đạt ghi rất rõ đây là công trình Khu văn phòng và dịch vụ, vì vậy phải treo bản hiệu, đây là quy định.

Một diễn biến khác liên quan đến khu đất nêu trên, vào hôm qua, ngày 19/7, trả lời nghi vấn khu đất (sản xuất kinh doanh dịch vụ) sau khi được tỉnh cho thuê, có bị chuyển đổi mục đích sử dụng không, đại diện chính quyền TP.Quảng Ngãi cho biết từ trước đến nay, chưa nhận, hay đề xuất phê duyệt cho bất cứ tổ chức và cá nhân nào, về việc xin chuyển mục đích sử dụng đối với khu đất này.

Được biết thời gian qua, dư luận người dân TP.Quảng Ngãi nghi vấn về công trình mà Công ty Phát Đạt xây dựng, trên khu đất sản xuất kinh doanh dịch vụ 2.335m2, đã được cấp thẩm quyền tỉnh cho thuê, là không đúng mục đích.

Quảng Ngãi:
Bí ẩn loại hình dịch vụ Công ty Phát Đạt đăng ký cho công trình xây trên đất thuê
 - Ảnh 4.

Một góc công trình mà Phát Đạt xây dựng trên khu đất thuê. Ảnh: Tới Phan.

Lý do suốt nhiều năm qua kể từ khi công trình, được xây dựng hoàn thành đến nay, cổng chính, lối ra vào duy nhất gần như đóng kín và không thấy có hoạt động gì để nhận biết, đây là công trình xây dựng phục vụ cho mục đích sản xuất kinh doanh, dịch vụ.

Chưa hết toàn bộ khuôn viên bên trong của khu đất này, được bao bọc bằng tường rào cao hiếm thấy, ngay cả cổng ra vào duy nhất cũng không có treo bất kỳ biển hiệu gì.

Tới Phan