Quảng Ngãi: Công trình Phát Đạt được cấp phép xây dựng trên đất thuê 2.335m2 là công trình gì?

19/07/2022 10:53 GMT+7
Trong 2 nội dung mà PV Etime đề nghị, Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi chỉ mới cung cấp thông tin về giấy phép xây dựng; còn việc có kiểm tra và xác định công trình mà Công ty Phát Đạt đã xây, trên diện tích đất sản xuất kinh doanh dịch vụ được thuê 2.335m2, đúng giấy phép được cấp hay không, sở này hẹn trả lời sau.

Sáng 19/7, sau nhiều lần trao đổi qua điện thoại và trực tiếp đến trụ sở đăng ký, đề nghị cung cấp thông tin, PV Etime đã được Sở Xây dựng cung cấp thông tin về giấy phép đã cấp, cho Công ty Phát Đạt xây dựng công trình trên 2.335m2 đất sản xuất kinh doanh dịch vụ, mà cấp thẩm quyền tỉnh đã cho doanh nghiệp thuê trước đó.

Quảng Ngãi: Công trình Phát Đạt được cấp phép xây dựng trên đất thuê 2.335m2 là công trình gì?  - Ảnh 1.

Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi. Ảnh: Tới Phan.

Theo giấy phép mà Sở Xây dựng Quảng Ngãi cấp cho Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản (gọi tắt Công ty) Phát Đạt ghi rõ, công trình xây dựng trên phần diện tích này (2.335m2) là Khu Văn phòng và dịch vụ.

Cụ thể gồm Khu phòng họp, có qui mô 1 tầng, diện tích xây dựng 278,6m2, chiều cao công trình +9,35m (tính từ cốt vỉa hè).

Công trình Khu văn phòng và dịch vụ, có qui mô 1 tầng, diện tích xây dựng 856,8m2, chiều cao công trình +7,95m (tính từ cốt vỉa hè).

Làm việc với Thanh tra Sở Xây dựng, PV Etime đặt câu hỏi: "Sau khi cấp phép, Thanh tra Sở có khi nào kiểm tra và công trình, mà Công ty Phát Đạt xây dựng tại vị trí trên, có đúng với giấy phép được sở cấp hay không?", vị cán bộ Thanh tra Sở Xây dựng cho biết, hiện Chánh Thanh tra đang nghỉ ốm, còn bản thân mới được điều chuyển đến nên không nắm rõ.

Để trả lời cho phóng viên nội dung câu hỏi này, theo vị cán bộ Thanh tra Sở Xây dựng, cần phải trao đổi và xin phép lãnh đạo (Sở Xây dựng), vì bản thân không phải là người được phép phát ngôn, trả lời với báo chí các nội dung liên quan đến chuyên môn của sở.

Quảng Ngãi: Công trình Phát Đạt được cấp phép xây dựng trên đất thuê 2.335m2 là công trình gì?  - Ảnh 3.

Hình ảnh về công trình mà Công ty Phát Đạt xây dựng bị nghi vấn sai mục đích đất được thuê. Ảnh: Tới Phan.

Được biết thời gian qua, dư luận người dân TP.Quảng Ngãi nghi vấn về công trình mà Công ty Phát Đạt xây dựng, trên khu đất sản xuất kinh doanh dịch vụ 2.335m2, đã được cấp thẩm quyền tỉnh cho thuê, là không đúng mục đích.

Lý do suốt nhiều năm qua kể từ khi công trình, được xây dựng hoàn thành đến nay, cổng chính, lối ra vào duy nhất gần như đóng kín và không thấy có hoạt động gì để nhận biết, đây là công trình xây dựng phục vụ cho mục đích sản xuất kinh doanh, dịch vụ.

Chưa hết toàn bộ khuôn viên bên trong của khu đất này, được bao bọc bằng tường rào cao hiếm thấy, ngay cả cổng ra vào duy nhất cũng không có treo bất kỳ biển hiệu gì.

Tới Phan