Quảng Ngãi chỉ đạo làm rõ phản ánh một số tàu cá trục lợi chính sách

25/09/2023 19:51 GMT+7
Cấp thẩm quyền Quảng Ngãi chỉ đạo làm rõ thông tin, có 1 số tàu cá làm thủ tục xuất bến, nhưng không ra khơi xa khai thác; mà chỉ gửi thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá khác mang đi, rồi nhắn tin trả lời giúp cho cơ quan chức năng, để hưởng lợi tiền hỗ trợ nhiên liệu theo quyết định của Chính phủ.

Chiều 25/9, theo thông tin PV Etime thu thập, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Phước Hiền, đã chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho cấp, ngành chức năng, làm rõ thông tin về một số tàu cá, có hành vi trục lợi theo Quyết định 48/2010/QĐ, ngày 13/7/2010 của Thủ tướng Chính phủ.

Quảng Ngãi làm rõ phản ánh một số tàu cá trục lợi chính sách - Ảnh 1.

Theo phản ánh của ngư dân Quảng Ngãi, thời gian qua đã có một số chủ tàu cá trên địa bàn tỉnh, lợi dụng chính sách hỗ trợ, khuyến khích khai thác, nuôi trồng thủy sản và dịch vụ khai thác hải sản trên các vùng biển xa (Quyết định số 48/2010/QĐ-TTg ngày 13/7/2010).

Cụ thể sau khi làm thủ tục xuất bến, một số tàu cá không chạy ra khơi xa để khai thác hải sản, mà chỉ lấy và gửi thiết bị giám sát hành trình của tàu mình, cho số tàu cá khác (đi khai thác), rồi nhờ nhắn tin để trả lời giúp cho cơ quan chức năng theo quy định, để làm thủ tục hưởng lợi chính sách (Quyết định số 48/2010/QĐ-TTg ngày 13/7/2010).

Quảng Ngãi làm rõ phản ánh một số tàu cá trục lợi chính sách - Ảnh 3.

Tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi đang hoạt động trên biển. Ảnh: Công Xuân.

Để làm rõ phản ánh này, tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo và giao trách nhiệm cho Sở NN&PTNT  (cơ quan Thường trực Hội đồng thẩm định hồ sơ hỗ trợ ngư dân khai thác vùng biển xa), khẩn trương phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan, tổ chức kiểm tra và xác minh, xử lý nghiêm theo đúng quy định.

Quảng Ngãi làm rõ phản ánh một số tàu cá trục lợi chính sách - Ảnh 4.

Sở NN&PTNT, đơn vị được giao chủ trì thực hiện làm rõ thông tin phản ánh. Ảnh: Công Xuân.

Trường hợp cần thiết, tham mưu UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo; báo cáo UBND tỉnh kết quả thực hiện chậm nhất ngày 30/9/2023.

Công Xuân
Cùng chuyên mục