Quảng Ngãi: Liên doanh Happy House Việt Nhật-PMIC-Central Capital đề xuất đầu tư ngàn tỷ vào dự án nhà ở xã hội

29/07/2021 11:43 GMT+7
Đến thời điểm này Liên doanh Happy House Việt Nhật-PMIC-Central Capital là đơn vị thứ 2 đề xuất xin làm dự án nhà ở xã hội ở Quảng Ngãi, với tổng vốn đầu tư lên đến 1000 tỷ đồng.

Sẽ có dự án nhà ở xã hội ngàn tỷ đầu tiên

Sáng 29/7, xác nhận với PV Etime, đại diện chính quyền tỉnh Quảng Ngãi cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh đã có văn bản chỉ đạo các cấp ngành liên quan xem xét, hướng dẫn Liên doanh Happy House Việt Nhật-PMIC-Central Capital thực hiện các thủ tục để đầu tư theo quy định.

Quảng Ngãi: Liên doanh đề xuất đầu tư ngàn tỷ làm dự án nhà ở xã hội  - Ảnh 1.

Một góc khuôn viên bên trong của Khu đô thị mới Phú Mỹ, nơi đầu tiên xin làm dự án nhà ở xã hội ở Quảng Ngãi (ảnh: Hoàng Tuyến)

Được biết trước đó vào 16/7, Liên doanh Happy House Việt Nhật-PMIC-Central Capital đã có văn bản trình các cấp ngành liên quan của tỉnh, đề xuất xin chủ trương nghiên cứu đầu tư làm nhà ở xã hội tại KKT Dung Quất.

Vị trí mà Liên doanh Happy House Việt Nhật-PMIC-Central Capital xin làm dự án là ở tại KKT Dung Quất (thuộc Đồng Nại, xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn), với diện tích 15ha, có quy mô 1000 căn hộ liền kề và các công trình liên quan như trường học Mầm non, cửa hàng đa năng, công viên…

Theo đó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản (số 3555/UBND-CNXD, ngày 26/7/2021), giao cho BQL KKT Dung Quất và các KCN tỉnh chủ trì, phối hợp với các cấp ngành liên quan nghiên cứu, hướng dẫn cho Liên doanh Happy House Việt Nhật-PMIC-Central Capital thực hiện các trình tự, thủ tục đầu tư theo qui định.

Đến thời điểm này Liên doanh Happy House Việt Nhật-PMIC-Central Capital là đơn vị thứ 2 ở tỉnh Quảng Ngãi và là đầu tiên ở KKT Dung Quất, xin đầu tư làm dự án nhà ở xã hội.

Tỉnh ủng hộ nhà đầu tư làm dự án nhà ở xã hội

Vào sáng cùng ngày, trao đổi với PV Etime đại diện chính quyền tỉnh Quảng Ngãi cho biết, chính sách về nhà ở xã hội đã được Đảng, Nhà nước ban hành khá lâu, tuy nhiên do nhiều nguyên nhân khác nhau nên trên thực tế chính sách này chưa được triển khai nhiều tại địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Quảng Ngãi: Liên doanh đề xuất đầu tư ngàn tỷ làm dự án nhà ở xã hội  - Ảnh 3.

Tỉnh Quảng Ngãi luôn hoan nghênh và ủng hộ các nhà đầu tư tham gia làm dự án nhà ở xã hội (ảnh: Hoàng Tuyến).

Vì vậy quan điểm của lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi luôn luôn hoan nghênh, ủng hộ và sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư tham gia làm dự án nhà ở xã hội, nhằm giúp người dân, đặc biệt là số có thu nhập thấp được sở hữu về nhà ở, có cuộc sống ổn định.

Được biết trước đó, vào tháng 3/2021 sau khi tiếp nhận đề xuất, cấp thẩm quyền tỉnh Quảng Ngãi đã đồng ý về nguyên tắc cho đầu tư xây dựng dự án Nhà ở xã hội HUD-Phú Mỹ, tại Khu đô thị mới Phú Mỹ, nằm trên địa bàn phường Nghĩa Chánh-xã Nghĩa Dõng, TP.Quảng Ngãi.

Dự án này do Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và đô thị (HUD), Bộ Xây dựng làm chủ đầu tư, có tổng diện tích đất sử dụng khoảng 15.600m2, tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 150 tỷ đồng từ nguồn của chủ đầu tư, vốn vay và huy động hợp pháp khác.

Quảng Ngãi: Liên doanh đề xuất đầu tư ngàn tỷ làm dự án nhà ở xã hội  - Ảnh 5.

Khu đô thị mới Phú Mỹ, nơi sẽ thực hiện làm dự án nhà ở xã hội đầu tiên của Quảng Ngãi (ảnh:Hoàng Tuyến).

Qui mô dự án Nhà ở xã hội HUD - Phú Mỹ, gồm khối nhà cao 9 tầng, có tổng số 130 căn và 27 căn nhà ở thấp tầng kinh doanh thương mại.

Trao đổi về tiến độ thực hiện của dự án (Nhà ở xã hội HUD - Phú Mỹ) hiện đã đến đâu, đại diện Sở Xây dựng tỉnh cho biết, nhà đầu tư đang hoàn chỉnh chủ trương. Dự kiến trong năm 2021 này nhà đầu tư sẽ được cấp phép để triển khai xây dựng.


Hoàng Tuyến