Quảng Ngãi: Bãi tập kết cát trái phép khủng tồn tại như chốn không người ở Quốc lộ 24

15/09/2021 15:07 GMT+7
Cơ quan chức năng tỉnh, huyện, xã đều xác nhận không cấp phép, hay đề nghị cấp phép vì vậy sự tồn tại của bãi chứa cát rộng hàng chục ngàn m2, với số lượng cát lên đến nhiều ngàn m3 nằm ngay ở Quốc lộ 24 đã gây nhiều nghi ngờ, thắc mắc trong dư luận.

Từ nhiều tháng qua, dư luận địa phương và người đi đường khi chứng kiến không khỏi thắc mắc về bãi chứa cát "khủng" nằm ngay cạnh Quốc lộ 24, ở thôn Vạn Lý, xã Phổ Phong, thị xã Đức Phổ.

Quảng Ngãi: Bãi chứa trái phép cát khủng tồn tại như chốn không người ở Quốc lộ 24  - Ảnh 1.

Những núi cát được chở về tập kết nằm giăng dài tại bãi chứa trái phép. Ảnh:Tới Phan.

Qua quan sát của PV Etime, bãi chứa cát này rộng ước hàng chục ngàn m2, với hàng chục đống lớn nhỏ được tập kết nằm giăng dài nối nhau, với số lượng cát ước lên đến nhiều ngàn m3. Tại đống cát lớn nhất nằm ngay đường ra vào bãi, có 1 phương tiện máy xúc để sẵn sàng đưa cát lên phương tiện, vận chuyển đi.

Điều khá bất ngờ là dù bãi chứa rộng với số lượng cát được tập kết lớn như vậy nhưng cơ quan chức năng, chính quyền địa phương tỉnh, huyện, xã đều cho biết không cấp phép, hay đề nghị cấp phép đối với bãi chứa này.

Sáng 15/9, trả lời PV Etime, lãnh đạo thị xã Đức Phổ, UBND xã Phổ Phong khẳng định không đề nghị, hay cho và cấp phép cho khu vực trên để làm bãi chứa.

Quảng Ngãi: Bãi chứa trái phép cát khủng tồn tại như chốn không người ở Quốc lộ 24  - Ảnh 2.

Phương tiện để múc cát, đưa lên ô tô vận chuyển đi nơi khác. Ảnh:Tới Phan.

Theo thông tin từ chính quyền xã Phổ Phong cung cấp, bãi chứa cát này là của công ty Việt Nhật, ở huyện Mộ Đức. Số cát trên là do doanh nghiệp khai thác và chở từ nơi khác về chứa trữ, để vận chuyển đi nơi khác.

Quảng Ngãi: Bãi chứa trái phép cát khủng tồn tại như chốn không người ở Quốc lộ 24  - Ảnh 3.

Một góc bên trong bãi chứa trái phép. Ảnh:Tới Phan.

Vị trí này vốn là vùng đệm của khu công nghiệp Phổ Phong. Việc chứa, trữ cát tại khu vực trên diễn ra từ khoảng đầu năm 2021 đến nay. Công ty Việt Nhật chưa bao giờ đến báo, xin phép chính quyền xã làm bãi chứa cát tại đây. "Hiện xã đã chỉ đạo cho lực lượng chức năng xác minh, làm rõ; đồng thời mời Công ty Việt Nhật đến làm việc về việc đưa cát về chứa trữ tại đây".

Quảng Ngãi: Bãi chứa trái phép cát khủng tồn tại như chốn không người ở Quốc lộ 24  - Ảnh 4.

Bãi chứa trái phép nhìn từ Quốc lộ 24 vào. Ảnh:Tới Phan.

Vào chiều cùng ngày, đại diện Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi cũng khẳng định, chưa bao giờ cấp phép cho doanh nghiệp nào làm bãi trữ, chứa cát ở địa bàn xã Phổ Phong, thị xã Đức Phổ.


Tới Phan