Quảng Ngãi: Chủ tịch tỉnh trả lời đề nghị mở tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn của PHU QUOC EXPRESS

16/08/2022 15:04 GMT+7
Trên cơ sở ý kiến và đề xuất của cấp ngành chức năng trực thuộc, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh, đồng ý cho PHU QUOC EXPRESS mở tuyến vận chuyển khách Sa Kỳ - Lý Sơn. Với việc cho phép này, PHU QUOC EXPRESS là đơn vị thứ 5 và là doanh nghiệp duy nhất ngoài tỉnh, tham gia vận tải khách ở tuyến này.

Chiều 16/8, theo thông tin PV Etime được cung cấp, người đứng đầu chính quyền Quảng Ngãi, đã có văn bản trả lời đề nghị mở tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn và ngược lại, cho Công ty Cổ phần Tàu cao tốc Phú Quốc (PHU QUOC EXPRESS).

Quảng Ngãi: Chủ tịch tỉnh trả lời đề nghị mở tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn của PHU QUOC EXPRESS  - Ảnh 1.

PHU QUOC EXPRESS là đơn vị thứ 5 và là doanh nghiệp duy nhất ngoài tỉnh, tham gia vận tải khách ở tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn và ngược lại. Ảnh nguồn taucaotoc.vn.

Theo đó sau khi xem xét nghị của PHU QUOC EXPRESS; đề xuất của Giám đốc Sở GTVT, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh đồng ý cho PHU QUOC EXPRESS, đăng ký khai thác tuyến vận tải thủy Sa Kỳ - Lý Sơn và ngược lại.

Việc cho phép này, để góp phần nâng cao năng lực vận tải, tạo điều kiện phát triển dịch vụ du lịch, nhất là du lịch biển đảo trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Người đứng đầu chính quyền Quảng Ngãi đề nghị PHU QUOC EXPRESS hoàn thiện các hồ sơ, thủ tục đăng ký vận tải hành khách cố định trên tuyến vận tải thủy từ bờ ra đảo, trình cấp có thẩm quyền phê duyệt theo quy định hiện hành.

Trước khi đưa phương tiện vào hoạt động (tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn và ngược lại), PHU QUOC EXPRESS chủ động phối hợp với Sở GTVT, UBND huyện Lý Sơn, Cảng vụ Hàng hải Quảng Ngãi, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh để lập phương án đảm bảo các điều kiện về an ninh, an toàn hàng hải khi phương tiện ra, vào cảng và neo đậu tàu qua đêm.

Được biết trước đó, phản hồi ý kiến cho Sở GTVT tỉnh Quảng Ngãi, UBND huyện Lý Sơn nêu rõ quan điểm, thống nhất và hoan nghênh PHU QUOC EXPRESS, mở tuyến vận tải khách Sa Kỳ - Lý Sơn và ngược lại, nhằm nâng cao chất lượng phục vụ nhu cầu đi lại của du khách và người dân trên tuyến này.

Quảng Ngãi: Chủ tịch tỉnh trả lời đề nghị mở tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn của PHU QUOC EXPRESS  - Ảnh 3.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh. Ảnh: Công Hoàng.

Tuy nhiên chính quyền Lý Sơn cũng yêu cầu PHU QUOC EXPRESS, nếu được cấp thẩm quyền Quảng Ngãi cho phép, phương tiện đưa vào khai thác (vận chuyển khách tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn và ngược lại) là mới, chất lượng tốt.

Công Hoàng