Quảng Ngãi: Dự án siêu thị ở khu đất vàng qua 3 năm thành nơi đậu xe, chứa vật liệu phế thải

18/10/2021 11:08 GMT+7
Đã 3 năm từ khi được tỉnh ban hành quyết định chủ trương đầu tư đến nay, dự án Siêu thị vật liệu xây dựng và nội thất của Công ty Lũng Lô 251 vẫn còn trên giấy. Hiện hàng ngàn m2 đất của dự án nằm vị trí vàng của trung tâm nội thành Quảng Ngãi, được ai đó tận dụng làm nơi đỗ xe và chứa tôn rách.

Theo thông tin thu thập của PV Etime, dự án Siêu thị vật liệu xây dựng và nội thất của Công ty Cổ phần Phát triển hạ tầng (gọi tắt Công ty) Lũng Lô 251, có diện tích sử dụng (đã được điều chỉnh) trên 1.600m2, gồm đất sử dụng xây dựng công trình 970m2 và các hạng mục phụ trợ khác.

Quảng Ngãi: Dự án siêu thị ở khu đất vàng qua 3 năm thành nơi đậu xe, chứa tôn rách  - Ảnh 1.

Khu đất để làm dự án Siêu thị vật liệu xây dựng và nội thất. Ảnh: Tới Phan.

Nằm ngay ở mặt tiền con đường lớn của trung tâm TP.Quảng Ngãi là Phan Đình Phùng và khu dân cư Ngọc Bảo Viên, với diện tích hàng ngàn m2, vì vậy khu đất này được nhiều doanh nghiệp ví "nằm mơ" cũng khó tìm được.

Quảng Ngãi: Dự án siêu thị ở khu đất vàng qua 3 năm thành nơi đậu xe, chứa tôn rách  - Ảnh 2.

Cỏ dại bao phủ bên trong khu đất. Ảnh: Tới Phan.

Tuy nhiên kể từ khi được cấp thẩm quyền tỉnh Quảng Ngãi ban hành quyết định chủ trương đầu tư xây dựng từ năm 2018, với dự kiến đến cuối tháng 3/2019 sẽ hoàn thành và đưa vào hoạt động, dự án Siêu thị vật liệu xây dựng và nội thất của Công ty Lũng Lô 251 vẫn còn nằm trên giấy.

Quảng Ngãi: Dự án siêu thị ở khu đất vàng qua 3 năm thành nơi đậu xe, chứa tôn rách  - Ảnh 3.

Một phần diện tích được tận dụng làm nơi đỗ xe. Ảnh: Tới Phan.

Qua quan sát của PV Etime, hiện trong khuôn viên khu đất của dự án trên được ai đó tận dụng làm nơi đỗ ô tô tải, chứa tôn rách.

Theo thông tin mà sở ngành chức Quảng Ngãi cung cấp, do phần diện tích đất đã cấp làm dự án bị vướng mắc thủ tục, cần điều chỉnh dẫn đến chưa thể triển khai dự án được.

Quảng Ngãi: Dự án siêu thị ở khu đất vàng qua 3 năm thành nơi đậu xe, chứa tôn rách  - Ảnh 4.

Một vị trí bên trong khu đất được làm nơi để tôn rách. Ảnh: Tới Phan.

Sáng 18/10, đại diện Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi cho biết đến thời điểm này, sở chưa cấp phép xây dựng đối với dự án trên.

Tới Phan