Quảng Ngãi: Sau lệnh nới lỏng, nơi nào vẫn chưa được phép bán ăn uống tại chỗ?

02/12/2021 10:42 GMT+7
Căn cứ vào thông báo phân loại, đánh giá, xác định cấp độ dịch Covid-19 mới nhất của Sở Y tế, hiện có 6 xã ở 5 huyện của tỉnh thuộc vùng cam (5 xã) và vùng đỏ (1 xã). Đối chiếu với quy định mà cấp thẩm quyền Quảng Ngãi đã ban hành, hàng quán 6 xã này vẫn chưa được phép kinh doanh ăn uống tại chỗ.

Sáng 2/12, Sở Y tế Quảng Ngãi đã ban hành văn bản hoả tốc thông báo phân loại, đánh giá, xác định cấp độ dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Quảng Ngãi: Sau lệnh nới lỏng, những địa phương nào vẫn chưa được phép bán ăn, uống tại chỗ?  - Ảnh 1.

Hoạt động kinh doanh ăn uống tại chỗ ở TP.Quảng Ngãi sau khi được phép hoạt động trở lại. Ảnh: Công Hoàng.

Tại văn bản này, ở mức độ cấp tỉnh thì Quảng Ngãi vẫn thuộc vùng vàng (cấp 2); đối với cấp huyện có 3 địa phương thuộc vùng xanh (cấp 1), gồm: Lý Sơn, Ba Tơ và Sơn Tây; 10 huyện, thành và thị xã còn lại là vùng vàng, gồm: TP.Quảng Ngãi, TX.Đức Phổ và các huyện Tư Nghĩa, Mộ Đức, Bình Sơn, Sơn Tịnh, Nghĩa Hành, Sơn Hà, Minh Long và Trà Bồng.

Ở cấp phường, xã và thị trấn có 115 địa phương thuộc vùng xanh; 52 địa phương thuộc vùng vàng; 5 địa phương thuộc vùng cam (cấp 3) và 1 xã thuộc vùng đỏ (cấp 4).

Đối chiếu với quy định mà cấp thẩm quyền tỉnh Quảng Ngãi đã ban hành, thì số hàng quán kinh doanh ăn uống thuộc vùng "cam, đỏ" tiếp tục bị hạn chế, không được phép phục vụ tại chỗ, chỉ được phép bán mang đi.

Cụ thể những địa phương chưa được phép kinh doanh ăn uống tại chỗ gồm các xã Bình Trung, huyện Bình Sơn; Sơn Hạ và Sơn Linh, huyện Sơn Hà; Hành Tín Tây, huyện Nghĩa Hành; Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh (vùng cam) và xã Trà Tân, huyện Trà Bồng (vùng đỏ).

Quảng Ngãi: Sau lệnh nới lỏng, những địa phương nào vẫn chưa được phép bán ăn, uống tại chỗ?  - Ảnh 3.

Thông báo hoả tốc thông báo phân loại, đánh giá, xác định cấp độ dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi vừa được Sở Y tế ban hành. Ảnh: Công Hoàng.

Được biết sau một thời gian khá dài cho tạm dừng phục vụ ăn uống tại chỗ để phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn, vào hôm qua, ngày 1/12/2021, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã cho phép cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi thuộc vùng "xanh, vàng" được phục vụ tại chỗ.

Trong văn bản đã ban hành, người đứng đầu chính quyền tỉnh Quảng Ngãi nêu rõ các quy định cụ thể về phòng chống dịch Covid-19 phải tuân thủ; trách nhiệm của khách hàng, nhân viên phục vụ, người bán hàng, chủ cơ sở, người quản lý cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống.

Quảng Ngãi: Sau lệnh nới lỏng, những địa phương nào vẫn chưa được phép bán ăn, uống tại chỗ?  - Ảnh 5.

Hiện còn 5 xã "vùng cam" và 1 xã "vùng đỏ" ở Quảng Ngãi vẫn chưa được phép kinh doanh tại chỗ sau lệnh nới lỏng của tỉnh. Ảnh: Công Hoàng.

Liên quan đến tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn, vào sáng nay, ngày 2/12, Sở Y tế đã ghi nhận thêm 24 ca mắc Covid-19 mới, gồm 4 ca cộng đồng, 3 ca cách ly tại nhà, 6 ca trong khu cách ly tập trung, 2 ca trong khu phong toả,6 ca về từ vùng dịch và 3 trường hợp là tài xế xe tải đường dài.

Công Hoàng