Quảng Ngãi: 5 huyện miền núi được phép kinh doanh ăn uống tại chỗ

18/10/2021 19:24 GMT+7
Đối với số huyện còn lại do diễn biến tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn vẫn đang diễn biến phức tạp, vì vậy Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh chỉ cho phép hoạt động kinh doanh bán mang về, không được phục vụ tại chỗ.

Tối 18/10, trao đổi với PV Etime, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh xác nhận, đã ban hành quy định tạm thời một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi trong thời gian đến.

Quảng Ngãi: Chủ tịch tỉnh cho phép 5 huyện miền núi được phép kinh doanh ăn uống tại chỗ  - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh. Ảnh: Công Hoàng.

Trong văn bản mà người đứng đầu chính quyền tỉnh Quảng Ngãi đã ký và ban hành, cùng với các vấn đề liên quan khác, một trong những nội dung đáng chú ý đó là hoạt động kinh doanh vận tải và ăn uống trên địa bàn.

Đối với vận tải hành khách công cộng đường bộ và đường thủy nội địa, được phép hoạt động nhưng phải đáp ứng các điều kiện, quy định theo hướng dẫn của Bộ GTVT và Bộ Y tế.

Cụ thể tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn và ngược lại, giao trách nhiệm cho Sở GTVT và UBND huyện Lý Sơn thống nhất số lượng chuyến ra vào, đáp ứng nhu cầu và đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch.

Lưu thông, vận chuyển hàng hóa nội tỉnh và liên tỉnh được hoạt động bình thường nhưng đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn và quy định hiện hành của các bộ, ngành liên quan.

Đối với các cơ sở sản xuất, đơn vị thi công các dự án, công trình giao thông, xây dựng được phép hoạt động nhưng phải có kế hoạch hoạt động, gắn với các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.

Quảng Ngãi: Chủ tịch tỉnh cho phép 5 huyện miền núi được phép kinh doanh ăn uống tại chỗ  - Ảnh 3.

Các huyện miền núi của tỉnh được phép kinh doanh ăn uống tại chỗ. Ảnh minh hoạ.

Tiếp tục tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu, như vũ trường, Karaoke, mát xa, quán bar, trò chơi điện tử, internet công cộng; cơ sở kinh doanh, dịch vụ làm tóc (bao gồm cắt tóc), làm đẹp phục vụ không quá 5 người cùng một thời điểm.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống (nhà hàng, quán ăn, quán café, giải khát…) tại các huyện Ba Tơ, Minh Long, Sơn Hà, Sơn Tây, Trà Bồng được phép phục vụ tại chỗ, nhưng không quá 50% công suất (số bàn/số ghế) và phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch; phải có phòng riêng bố trí không quá 10 người/phòng và đóng cửa trước 21 giờ hàng ngày.

Các địa phương còn lại cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống được hoạt động nhưng không phục vụ tại chỗ, chỉ bán mang đi và bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch theo nguyên tắc 5K, khuyến khích bán hàng trực tuyến và giao hàng tận nơi.

Quảng Ngãi: Chủ tịch tỉnh cho phép 5 huyện miền núi được phép kinh doanh ăn uống tại chỗ  - Ảnh 5.

Trừ 5 huyện miền núi, hoạt động kinh doanh ăn uống các địa phương còn lại trong tỉnh, chỉ được phép bán mang về. Ảnh: Công Hoàng.

Các cơ sở kinh doanh hoạt động thể dục, thể thao trong nhà được hoạt động nhưng không quá 30 người/1 thời điểm, phải đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh theo quy định.

Công Hoàng