Quảng Ninh hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân vùng bị phong tỏa

01/02/2021 07:15 GMT+7
Để hạn chế thiệt hại cho người dân do dịch bệnh Covid-19, ngành chức năng tỉnh Quảng Ninh đang tổ chức kết nối tiêu thụ nông sản cho nông dân trong các khu vực phong tỏa.

Trong ngày đầu tiên triển khai chương trình (31/1), Sở Công thương Quảng Ninh đã hỗ trợ và kết nối tiêu thụ 17 tấn khoai tây đến kỳ thu hoạch của nông dân xã Bình Dương, đây là khu vực đang phong tỏa để phòng chống dịch tại TX Đông Triều.

Quảng Ninh hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân vùng bị phong tỏa - Ảnh 1.

17 tấn khoai tây của người dân xã Bình Dương được tiêu thụ trong ngày hôm nay.

Để đảm bảo an toàn cao nhất, nông sản được thu hoạch và bảo quản đúng quy định vệ sinh an toàn thực phẩm, sau đó được phun khử khuẩn toàn bộ cùng với xe hàng trước khi chuyển tiếp qua các chốt kiểm soát dịch để đến nơi tiêu thụ. Các đơn vị ngành than, siêu thị và chợ trên địa bàn Quảng Ninh đã tiếp nhận và thanh toán hơn 150 triệu đồng cho bà con nông dân xã Bình Dương.

Anh Trịnh Xuân Dương, người dân xã Bình Dương nói: "Trong thời gian dịch Covid-19 diễn ra rất phức tạp, được sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh cũng như các doanh nghiệp trên địa bàn đã ủng hộ, hỗ trợ cho chúng tôi tiêu thụ hàng nông sản do người dân đang làm ra. Đây là niềm động viên lớn lao cho người dân chúng tôi".

Quảng Ninh hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân vùng bị phong tỏa - Ảnh 2.

Các xe vận chuyển cùng hàng hóa đều được khử khuẩn khi ra khỏi khu vực phong tỏa.

Thời gian tới, các sản phẩm nông, lâm, thuỷ sản khác của nông dân đang gặp khó khăn trong vấn đề tiêu thụ như ngao 2 cùi, ngao hoa, hàu, trứng gà... cũng sẽ được đưa vào chương trình hỗ trợ. UBND tỉnh Quảng Ninh đã giao Sở Công thương tỉnh chủ trì, phối hợp với các sở, ngành, đơn vị triển khai thực hiện việc kết nối tiêu thụ nông sản cho người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Coivd-19.

Nhấn mạnh đây là biện pháp trực tiếp, nhanh chóng tháo gỡ khó khăn, hạn chế thiệt hại cho người nông dân và góp phần bình ổn thị trường lương thực, thực phẩm trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp, tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu các ngành chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát đối với công tác quản lý quy hoạch vùng sản xuất tập trung và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo quy định an toàn phòng chống dịch trong vận chuyển và tiêu thụ nông sản./.


PV (VOV)