Quảng Trị: Kêu gọi tiêu thụ sản phẩm OCOP 3 sao giúp nông dân

05/10/2021 06:54 GMT+7
Khoảng 430 tấn cam K4 ở tỉnh Quảng Trị đang cần sự chung tay của doanh nghiệp, người dân để tiêu thụ trước khi tự rụng và bị hỏng.

Ngày 5/10, Sở Công thương tỉnh Quảng Trị cho biết, đã chính thức đề nghị siêu thị Co.opmart Đông Hà, Chi nhánh Vinmart tại Quảng Trị và các cửa hàng thực phẩm, nông sản trên địa bàn tỉnh hỗ trợ, kết nối tiêu thụ cam K4.

Quảng Trị: Kêu gọi tiêu thụ sản phẩm OCOP 3 sao giúp nông dân - Ảnh 1.

Người trồng cam K4 xã Hải Phú thu hoạch nhưng chưa biết tiêu thụ sao cho hết khoảng 430 tấn nông sản đã được gắn sản phẩm OCOP 3 sao. Ảnh: N.H

Ông Nguyễn Hữu Hưng – Phó Giám đốc Sở Công thương Quảng Trị cho hay, cam K4 là sản phẩm OCOP đạt 3 sao của tỉnh Quảng Trị, có vùng chuyên canh trồng tại xã Hải Phú, huyện Hải Lăng, với diện tích 24,9 ha, sản lượng tiêu thụ đạt 430 tấn/vụ.

Những vụ trước, sản phẩm cam K4 Hải Phú được tiêu thụ ổn định. Nhưng hiện nay, tỉnh Quảng Trị và nhiều địa phương trên cả nước đang thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, trong đó có việc giãn cách xã hội nên việc tiêu thụ sản phẩm nông sản gặp khó khăn.

Kèm theo đề nghị hỗ trợ kết nối tiêu thụ sản phẩm cam K4, Sở Công thương Quảng Trị đã lập danh sách 15 hộ trồng cam, có diện tích, sản lượng, số điện thoại, địa chỉ cụ thể và hướng dẫn quy cách đóng gói cho nông dân.

Quảng Trị: Kêu gọi tiêu thụ sản phẩm OCOP 3 sao giúp nông dân - Ảnh 2.

Người dân mong rằng, đặc sản cam K4 của họ sẽ sớm được tiêu thụ hết. Ảnh: N.H

Ông Trần Ngọc Trung, tổ trưởng tổ trồng cam K4, xã Hải Phú cho biết, dịch Covid-19 đã khiến cuộc sống, sản xuất của người trồng cam bị đảo lộn, khó khăn trăm bề. Người trồng cam phải bỏ cả trăm triệu đồng cùng bao nhiêu công sức để chăm sóc cam. Nay cam chính vụ lại lo không có đầu ra. Cam K4 đã có thương hiệu nhiều năm. Những vụ trước tiêu thụ khá ổn, xuất đi nhiều tỉnh trên cả nước. Nay dịch Covid-19, tìm đầu ra rất khó.

Theo ông Trung, người trồng cam K4 rất vui vì được Sở Công thương và chính quyền huyện Hải Lăng quan tâm, kêu gọi, kết nối tiêu thụ, giúp nông dân vơi bớt nỗi lo.

Ngọc Vũ