Xúc tiến tổ chức đường bay thẳng hoặc quá cảnh Hàn Quốc- Thừa Thiên Huế

04/10/2021 20:38 GMT+7
Theo biên bản ghi nhớ được ký kết giữa Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế với Cảng hàng không quốc tế Phú Bài và Công ty TNHH Smart Media City (Hàn Quốc), các bên sẽ phối hợp xúc tiến đường bay thẳng hoặc quá cảnh Hàn Quốc – Thừa Thiên Huế.

Ngày 4/10, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức lễ ký kết Biên bản ghi nhớ ba bên về hợp tác xúc tiến du lịch và đầu tư giữa sở này với Cảng hàng không quốc tế Phú Bài và Công ty TNHH Smart Media City (Hàn Quốc).

Xúc tiến tổ chức đường bay thẳng hoặc quá cảnh Hàn Quốc- Thừa Thiên Huế  - Ảnh 1.

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ ba bên về hợp tác xúc tiến du lịch và đầu tư giữa Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế với Cảng hàng không quốc tế Phú Bài và Công ty TNHH Smart Media City (Hàn Quốc). Ảnh: Th.T.

Theo biên bản ghi nhớ, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ xúc tiến và hỗ trợ các thủ tục pháp lý để tổ chức các tuyến bay thẳng hoặc quá cảnh từ Hàn Quốc đến Cảng hàng không quốc tế Phú Bài và ngược lại. Trước mắt, Sở tổ chức và sắp xếp các chuyến bay charter của các hãng hàng không, máy bay cá nhân cho các đối tác kinh doanh Hàn Quốc có mong muốn hợp tác và đầu tư trong lĩnh vực du lịch và các lĩnh vực khác trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế cũng sẽ tổ chức tour du lịch từ Hàn Quốc đi/đến Huế cho các nhà đầu tư Hàn Quốc kết hợp tổ chức Hội nghị Xúc tiến và đầu tư tại Banyan Tree Lang Co, dự kiến vào tháng 12/2021.

Ngoài ra, cơ quan này sẽ hối hợp với các sở, ban ngành liên quan trong tỉnh giới thiệu các dự án, dịch vụ du lịch Thừa Thiên Huế đang kêu gọi đầu tư và hỗ trợ việc di chuyển các dự án, nhà máy của các đối tác Hàn Quốc từ nước ngoài đi/đến Thừa Thiên Huế.

Xúc tiến tổ chức đường bay thẳng hoặc quá cảnh Hàn Quốc- Thừa Thiên Huế  - Ảnh 2.

Theo biên bản ghi nhớ, các bên sẽ phối hợp xúc tiến đường bay thẳng hoặc quá cảnh Hàn Quốc – Thừa Thiên Huế. Ảnh: CTV.

Đối với Cảng hàng không quốc tế Phú Bài, đơn vị này có trách nhiệm hướng dẫn, hỗ trợ các thủ tục pháp lý để tổ chức các tuyến bay từ Hàn Quốc đi/đến, quá cảnh tại Cảng Hàng không Quốc tế Phú Bài và ngược lại; phối hợp với Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế đẩy mạnh quảng bá hình ảnh sân bay, nâng cao chất lượng dịch vụ để quảng bá và xúc tiến điểm đến Thừa Thiên Huế.  

Đối với Công ty TNHH Smart Media City, doanh nghiệp này sẽ phối hợp xúc tiến đường bay thẳng hoặc quá cảnh Hàn Quốc – Thừa Thiên Huế; phối hợp tổ chức tour du lịch từ Hàn Quốc đến Huế cho tổ chức, cá nhân và các nhà đầu tư Hàn Quốc, kết hợp tổ chức Hội nghị Xúc tiến và Đầu tư tại Banyan Tree Lang Co.

Doanh nghiệp này cũng sẽ đẩy mạnh hợp tác thông qua việc kệu gọi đầu tư từ phía đối tác Hàn Quốc đến với địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế. Trong đó, tập trung kêu gọi các nguồn lực đầu tư vào hạ tầng du lịch, các dự án di chuyển nhà máy sản xuất trong lĩnh vực điện tử, xe ô tô… về Thừa Thiên Huế.

Theo Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế, việc ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác ba bên sẽ thúc đẩy hợp tác sâu, rộng giữa tỉnh Thừa Thiên Huế và Hàn Quốc trong công tác phát triển quảng bá và xúc tiến du lịch cũng như thu hút vốn đầu tư nước ngoài.


Trần Hòe