San gạt đất lâm nghiệp, bị kiểm tra các đối tượng hành hung phó chủ tịch phường

03/07/2021 07:52 GMT+7
Khi bị lực lượng chức năng kiểm tra, yêu cầu tạm dừng việc san gạt đất trái phép thì một số đối tượng đã hành hung phó chủ tịch phường, chống đối người thi hành công vụ.

Vụ việc trên xảy ra sáng ngày 2/7, tại lô b, khoảnh 4, tiểu khu 157A (phường 4, TP.Đà Lạt, Lâm Đồng). Hiện, cơ quan chức năng TP.Đà Lạt đã lập biên bản tạm giữ phương tiện vi phạm. Đồng thời, công an cũng đang tiến hành điều tra, làm rõ hành vi cản trở, chống đối người thi hành công vụ của một số đối tượng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Video một số đối tượng hành hung, chống người thi hành công tại lô b, khoảnh 4, tiểu khu 157A (phường 4, TP.Đà Lạt, Lâm Đồng). Video cộng tác viên.

Theo đó, sáng cùng ngày, phát hiện trường hợp san ủi, lấn chiếm đất lâm nghiệp tại khu vực trên, lực lượng chức năng UBND phường 4 (TP.Đà Lạt) đã phối hợp với Hạt Kiểm lâm Đà Lạt, Ban Quản lý rừng Lâm Viên lập đoàn kiểm tra đến hiện trường kiểm tra, xử lý vụ việc.

San gạt đất lâm nghiệp, bị kiểm tra các đối tượng hành hung phó chủ tịch phường - Ảnh 2.

Người đàn ông áo đen, tay cầm tuýp sắt cùng hai người khác đến hiện trường có hành vi ngăn cản, chống người thi hành công vụ. Ảnh cắt từ video.

Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện ông Bùi Văn Tiến đang sử dụng máy cày san ủi, lấn chiếm 90m2 đất lâm nghiệp nên yêu cầu dừng tác động, đưa phương tiện ra khỏi hiện trường.

San gạt đất lâm nghiệp, bị kiểm tra các đối tượng hành hung phó chủ tịch phường - Ảnh 3.

Một cán bộ UBND phường 4 (áo trắng) bị một đối tượng đuổi đánh. Ảnh cắt từ video.

Vì vậy, Đoàn kiểm tra đã lập biên bản tạm giữ tang vật, phương tiện vi phạm hành chính với sự chứng kiến của ông Nguyễn Văn Cường (tài xế) và ông Lê Văn Chung. Sau đó, Đoàn kiểm tra đã khởi động phương tiện để đưa về tạm giữ theo quy định.

Tuy nhiên, sau đó, ông Chế Quang Quý đã xuất hiện, tay cầm tuýp sắt cùng hai người khác đến cản trở, ngăn chặn, xúc phạm các thành viên đoàn kiểm tra, đồng thời, đe dọa, hành hung các thành viên trong đoàn.

Đặc biệt, một người đàn ông tên Hoàng đã đánh vào mặt ông Nguyễn Thành Luân là Phó Chủ tịch UBND phường 4 và đuổi đánh ông Phúc, cán bộ của UBND phường 4.


Văn Long