Sau phản ánh của Báo Dân Việt: Công ty 873 cam kết sớm hoàn thành kè Bến Ván, kè Tam Hải ở Quảng Nam

20/04/2024 10:54 GMT+7
Công ty Cổ phần 873 - Xây dựng công trình giao thông đã có thông tin gửi Báo Dân Việt cam kết thể hiện sự quyết tâm thi công hoàn thành công trình kè sông Bến Ván và kè Tam Hải thuộc dự án Cải thiện môi trường đô thị Chu Lai Núi Thành theo đúng tiến độ đã đặt ra.

Ngày 20/4, ngay sau khi Etime của Báo Dân Việt có bài phản ánh "Ra "tối hậu thư" cho đơn vị "chây ì" thi công kè sông Bến Ván và kè Tam Hải ở Quảng Nam", Công ty Cổ phần 873 - Xây dựng công trình giao thông đã thông tin nhanh đến Dân Việt và cam kết thể hiện sự quyết tâm thi công hoàn thành công trình kè sông Bến Ván và kè Tam Hải thuộc dự án cải thiện môi trường đô thị Chu Lai Núi Thành theo đúng tiến độ đã đặt ra.

Sau phản ánh của Báo Dân Việt: Công ty 873 cam kết sớm hoàn thành kè Bến Ván, kè Tam Hải ở Quảng Nam- Ảnh 1.

Sáng ngày 20/4, ghi nhận của ETime đơn vị thi công kè Bến Ván là công ty 873 đang đẩy nhanh tiến độ san lấp nền bờ kè để hoàn thiện công trình như cam kết. Ảnh: T.H

Clip công ty 873 đang đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện kè Bến Ván. T.H

Theo công ty 873, sau khi Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Nam (Ban Giao thông) đã có văn bản yêu cầu các đơn vị thi công khẩn trương khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục kè sông Bến Ván và kè Tam Hải thuộc dự án cải thiện môi trường đô thị Chu Lai Núi Thành, Công ty Cổ phần 873 - Xây dựng công trình giao thông (công ty 873) đã tăng tốc triển khai tại hiện trường.

Theo giải thích của công ty 873 với ETime, trong quá trình thi công do điều kiện khó khăn về mưa bão, triều cường cũng như khan hiếm nguồn vật liệu đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc thực hiện tổ chức thi công. Bên cạnh đó, tuyến đường vận chuyển được giới hạn tải trọng và do quá trình triển khai thi công nằm trong đợt đại dịch Covid-19 nên việc triển khai thực hiện cũng đã ảnh hưởng đến tiến độ của gói thầu này.

Sau phản ánh của Báo Dân Việt: Công ty 873 cam kết sớm hoàn thành kè Bến Ván, kè Tam Hải ở Quảng Nam- Ảnh 2.

Theo công ty 873 cho biết, bờ kè cứng của kè Bến Ván đã hoàn thiện gần 100%, nhưng do thiếu vật liệu đất san nền nên công trình kéo dài. Ảnh: T.H

"Ngoài ra, đây là dự án nguồn vốn WB, thời gian thanh toán khá dài, rất khó khăn về mặt tài chính. Tuy nhiên, nhà thầu công ty cổ phần 873 đã nỗ lực để thực hiện bằng chi phí tài chính tự có.

Được biết, sau khi có văn bản trên, chiều ngày 19/4, Chủ tịch HĐQT Công ty 873 đã chỉ đạo trực tiếp, huy động nguồn tài chính, thực hiện các hạng mục còn lại ở công trường Bến Ván đảm bảo hoàn thành trước ngày 30/6/2024.

Phía bờ Tam Hải do vướng mặt bằng trong thời gian dài, đến nhà thầu công ty 873 đã phối hợp cùng chủ đầu tư, chính quyền địa phương để có mặt bằng thi công.

Bên cạnh các khó khăn, nhà thầu công ty 873 cam kết thể hiện sự quyết tâm thi công hoàn thành công trình kè sông Bến Ván và Kè Tam Hải thuộc dự án Cải thiện môi trường đô thị Chu Lai Núi Thành theo đúng tiến độ đã đặt ra", công ty 873 cam kết.

Sau phản ánh của Báo Dân Việt: Công ty 873 cam kết sớm hoàn thành kè Bến Ván, kè Tam Hải ở Quảng Nam- Ảnh 3.

Sau phản ánh của Báo Dân Việt: Công ty 873 cam kết sớm hoàn thành kè Bến Ván, kè Tam Hải ở Quảng Nam- Ảnh 4.

Công ty 873 đang đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành kè Bến Ván đúng tiến độ cam kết. Ảnh: T.H

Để tìm hiểu rõ hơn, sáng ngày 20/4, Etime đã có mặt tại công trình kè Bến Ván, tại đây hàng chục chiếc xe chở đất đang đẩy nhanh việc san lấp mặt bằng, kèm theo đó nhiều xe cộ, công nhân đang đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện công trình kè Bến Ván như đúng cam kết.

Đại diện Chỉ huy công trình kè Bến Ván thuộc công ty 873 cho biết, đơn vị thi công kè Bến Ván với chiều dài 590m, hiện về phần bờ kè cứng đã hoàn thiện gần như 100%, riêng khó khăn hiện nay là vật liệu san lấp mặt bằng, khan hiếm đất, cát nên công trình mới kéo dài đến nay.

Sau phản ánh của Báo Dân Việt: Công ty 873 cam kết sớm hoàn thành kè Bến Ván, kè Tam Hải ở Quảng Nam- Ảnh 5.

Xe chở đất san nền đang đẩy nhanh tiến độ cho kịp thời gian. Ảnh: T.H

"Ngay sau khi có văn bản và được một đơn vị cung cấp được đất san nền, nên đơn vị đã triển khai chở đất về san lấp lại từ chiều qua (19/4). Chúng tôi cố gắng khoảng 30/5 này hoàn thiện về san nền và đến ngày 30/6 hoàn thiện bê tông nền, lan can đúng như cam kết…", chỉ huy công trình cho biết.

Như Dân Việt thông tin, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Nam đã có văn bản yêu cầu các đơn vị thi công, trong đó có công ty 873 khẩn trương khẩn trương đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục kè sông Bến Ván và kè Tam Hải thuộc dự án cải thiện môi trường đô thị Chu Lai Núi Thành.

Cụ thể, đối với kè sông Bến Ván, ngày 18/4/2024 triển khai thi công đồng loạt các hạng mục công trình và phấn đấu hoàn thành các công việc khác đảm bảo trước 30/6/2024.

Đối với kè thôn 3, thôn 4 Tam Hải, đơn vị cũng đang tích cực phối hợp và triển khai thi công đảm bảo hoàn thành toàn bộ công việc trên tuyến kè trước 30/6/2024.

Trương Hồng
Cùng chuyên mục