SeABank bảo lãnh 900 tỷ đồng cho dự án thuộc Tập đoàn BRG

05/06/2023 12:30 GMT+7
Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đông Nam Á (SeABank; HoSE: SSB) vừa đưa ra Nghị quyết về việc thông qua phát hành bảo lãnh có giá trị 900 tỷ đồng cho dự án Thành phố thông minh Bắc Hà Nội thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn BRG

Theo đó, SeABank sẽ bảo lãnh theo thỏa thuận với Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Thành phố Thông minh Bắc Hà Nội, giá trị bảo lãnh là 900 tỷ đồng. Bên đề nghị bảo lãnh là Công ty Cổ phần Tập đoàn BRG.

SeABank bảo lãnh 900 tỷ đồng cho dự án của Tập đoàn BRG - Ảnh 1.

Phát hành bảo lãnh cho tập đoàn BRG

Được biết, Dự án Thành phố Thông minh Bắc Hà Nội (North Hanoi Smart City) có diện tích 272ha, tại các xã Hải Bối, Vĩnh Ngọc và Kim Nỗ (huyện Đông Anh). Đây dự kiến là tổ hợp chung cư cao cấp, căn hộ dịch vụ và Shophouse thương mại, với tổng nguồn vốn lên tới 4,2 tỷ USD.

Dự án này được lập dựa trên quy hoạch đô thị thông minh dọc trục Nhật Tân – Nội Bài, chiều dài khoảng hơn 11 km, từ cầu Nhật Tân đến sân bay Nội Bài. Dự án được động thổ ngày 6/10/2019 và dự kiến hoàn thành toàn bộ 5 giai đoạn vào năm 2028.

Hai nhà đầu tư dự án này là Tập đoàn BRG và Tập đoàn Sumimoto - một trong những tập đoàn tài chính lớn nhất Nhật Bản được mệnh danh là tứ đại tài phiệt zaibatsu của Nhật Bản.

Phương Thảo