Startup công nghệ tài chính Wee Digital nhận vốn triệu đô từ InterVest và VinaCapital

13/09/2020 11:26 GMT+7
Khoản đầu tư mới do InterVest dẫn đầu sẽ cho phép Wee Digital mở rộng thị trường, phát triển các sản phẩm và dịch vụ tài chính.
Startup công nghệ tài chính Wee Digital nhận vốn triệu đô từ InterVest và VinaCapital - Ảnh 1.

Tham vọng của Wee Digital là thay đổi hành vi giao dịch vi mô, hướng tới xã hội không dùng tiền mặt. Ảnh: Wee Digital cung cấp.

Wee Digital đã có cuộc gặp gỡ với InterVest vào tháng Tư và nhanh chóng đi đến thỏa thuận đầu tư, ông Christian Nguyễn, nhà sáng lập kiêm CEO chia sẻ trong thông cáo.

Con số cụ thể không được công bố tuy nhiên Wee Digital cho biết từ triệu đô-la Mỹ (7 chữ số) cho vụ đầu tư này.

Đây cũng là thương vụ đánh dấu sự kiện quỹ đầu tư mạo hiểm Hàn Quốc InterVest lần đầu gia nhập thị trường Việt Nam. “InterVest quan tâm đầu tư vào thị trường Việt Nam và Wee Digital đã cho thấy khả năng triển khai mạnh mẽ các sản phẩm và dịch vụ sáng tạo,” ông Junseok Kang, giám đốc Intervest cho hay.

Wee Digital thành lập năm 2018 bởi Christian Nguyễn, doanh nhân có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ngân hàng số và các công nghệ hỗ trợ trải nghiệm người dùng tại Đông Nam Á.

Tham vọng của công ty là thay đổi hành vi giao dịch vi mô, hướng Việt Nam tới một xã hội không dùng tiền mặt, nơi danh tính kỹ thuật số có thể xác minh và xác thực các giao dịch.

Tháng 3.2019, VinaCapital Ventures đã công bố đầu tư vào Wee Digital, tuy không tiết lộ giá trị khoản vốn. Sau khoản đầu tư và nhận hỗ trợ của VinaCapital, Wee Digital đã tăng trưởng theo cấp số nhân, theo tự bạch. Hiện công ty đang làm việc với nhiều đối tác doanh nghiệp, trong đó có Vietinbank và VinPearl.

Wee Digital cho biết sẽ tập trung hợp tác với các ngân hàng để áp dụng giải pháp sinh trắc học cho một loạt các dịch vụ, cung cấp cho người dùng trải nghiệm ngân hàng liền mạch và dễ dàng hơn.

Thành lập năm 1999, công ty đầu tư mạo hiểm Hàn Quốc InterVest hiện quản lý xấp xỉ 1 tỉ USD tài sản trên toàn cầu và hiện đang đẩy mạnh đầu tư tại khu vực Đông Nam Á.

InterVest chuyên đầu tư vào các công ty khởi nghiệp, cung cấp tài chính cho các công ty trước IPO thông qua các giao dịch vốn chuyển đổi và giao dịch bắc cầu.

Công ty thường đầu tư vào lĩnh vực công nghệ sinh học, y tế, vật liệu bán dẫn, năng lượng, máy móc, công nghệ nano, thiết bị và dịch vụ viễn thông, máy tính, phần mềm và ứng dụng nội dung số ở Hàn Quốc.

Bất chấp Covid-19, nhiều startup công nghệ Việt đã gọi vốn thành công trong thời gian qua, chẳng hạn như nền tảng giao dịch bất động sản Propzy, nền tảng quản lý bán hàng đa kênh Sapo, doanh nghiệp chấm điểm tín dụng Trusting Social...

Giang Lê (Theo forbesvietnam)