Tạm dừng các chuyến bay đi/đến giữa Hải Phòng - TP Hồ Chí Minh

03/06/2021 17:09 GMT+7
Bộ GTVT thống nhất tạm dừng các chuyến bay từ TP Hải Phòng đi TP Hồ Chí Minh và ngược lại cho đến khi tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát.

Sau khi nhận được đề nghị của UBND TP Hải Phòng, Bộ Giao thông Vận tải đã có ý kiến  thống nhất chủ trương về việc tạm dừng các chuyến bay từ TP Hải Phòng đi TP Hồ Chí Minh và ngược lại cho đến khi tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát theo đề xuất của UBND TP Hải Phòng.

Theo đó, Bộ Giao thông Vận tải giao Cục Hành không Việt Nam khẩn trương thông báo đến hãng hàng không Việt Nam, các cơ quan, đơn vị có liên quan đến việc khai thác các chuyến bay từ Hải Phòng đi TP Hồ Chí Minh và ngược lại để biết và thực hiện.

Tạm dừng các chuyến bay đi/đến giữa Hải Phòng - TP Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Tạm dừng các chuyến bay đi/đến Hải Phòng - TP Hồ Chí Minh.

Đồng thời, Cục Hàng không Việt Nam chủ trì, phối hợp với Cục Y tế và các cơ quan, đơn vị thuộc UBND TP Hải Phòng tiếp tục theo dõi tình hình dịch Covid-19 để có điều chỉnh khai thác vận tải hàng không đi đến thànhphố Hải Phòng kịp thời.

Trước đó, lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Ninh và TP Hải Phòng có văn bản gửi Bộ Giao thông Vận tải đề nghị tạm dừng các chuyến bay từ Thành phố Hồ Chí Minh đến 2 địa phương này.

Phía thành phố Hải Phòng đề nghị tạm dừng các chuyến bay từ Cát Bi đi Tân Sơn Nhất và ngược lại cho đến khi dịch Covid-19 được kiểm soát bởi thành phố cũng đã áp dụng các biện pháp cách ly y tế tập trung theo quy định (21 ngày) đối với người đến/về Hải Phòng từ các khu vực, điểm dịch và vùng phong tỏa thực hiện theo Chỉ thị 16/CT-TTg; áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà theo quy định (14 ngày) đối với người đến/về Hải Phòng từ các khu vực còn lại thuộc TP Hồ Chí Minh.

Tương tự, Phía tỉnh Quảng Ninh đề nghị tạm thời dừng các chuyến bay từ TP Hồ Chí Minh đến sân bay Vân Đồn và ngược lại cho đến khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt.

Theo lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp, Kể từ 0 giờ ngày 31/5, TP Hồ Chí Minh đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Riêng Quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12) thực hiện theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng. Tỉnh Quảng Ninh cũng đang phải triển khai các biện pháp cấp bách để kiểm soát chặt chẽ người đến/đi qua các vùng dịch của TP Hồ Chí Minh.Thế Anh