Thành lập Hội Nông nghiệp hữu cơ tỉnh Thừa Thiên Huế

05/04/2022 08:32 GMT+7
Hội Nông nghiệp hữu cơ tỉnh Thừa Thiên Huế là tổ chức xã hội - nghề nghiệp, tổ chức và hoạt động theo điều lệ được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phê duyệt.

Vào ngày 4/4, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành quyết định cho phép thành lập Hội Nông nghiệp hữu cơ tỉnh Thừa Thiên Huế.

Hội Nông nghiệp hữu cơ tỉnh Thừa Thiên Huế là tổ chức xã hội - nghề nghiệp, tổ chức và hoạt động theo điều lệ được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phê duyệt. Hội chịu sự quản lý nhà nước của UBND tỉnh thông qua Sở Nội vụ và Sở NNPTNT về lĩnh vực hoạt động của Hội.

Thành lập Hội Nông nghiệp hữu cơ tỉnh Thừa Thiên Huế  - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Hoàng Hải Minh kiểm tra mô hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ của Công ty Cổ phần Tập đoàn Quế Lâm tại huyện Phong Điền. Ảnh: N.M.

Hội có tư cách pháp nhân, có con dấu, tài khoản riêng, tự đảm bảo kinh phí, trụ sở và phương tiện hoạt động.

Thời gian qua, Thừa Thiên Huế đã triển khai có hiệu quả việc tái cơ cấu nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, trong đó có sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ trên các đối tượng cây trồng, vật nuôi để nâng cao năng suất, sản lượng và đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.

Trên địa bàn tỉnh đã có một số mô hình sản xuất theo hướng hữu cơ trên một số cây trồng như lúa, đậu tương, dưa hấu, rau và chăn nuôi gà, lợn… do doanh nghiệp tự triển khai hoặc thông qua liên kết sản xuất, hoặc sự hỗ trợ từ dự án.

Đến nay tỉnh đã hình thành các tổ nhóm sản xuất sản phẩm hữu cơ tại các địa phương như Quảng Điền, Phú Vang, Phú Lộc…  Hiện tỉnh đang xây dựng Đề án phát triển nông nghiệp hữu cơ tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2022-2026 và định hướng đến 2030.


Trần Hòe
Cùng chuyên mục