Thủ đoạn chiếm đoạt tiền tỷ của Giám đốc Công ty Năm Tài

23/10/2020 09:31 GMT+7
Dù các lô đất này thuộc quy hoạch đất cây xanh cách ly, đường dự phóng, đất cây xanh tập trung... nhưng Nguyễn Văn Tài, Giám đốc Công ty Năm Tài, vẫn lập bản vẽ, phân nền đem bán để lừa đảo.

Tin từ Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết, đơn vị này vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam ông Nguyễn Văn Tài (Giám đốc Công ty Kinh doanh nhà Năm Tài) về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Công an TP HCM thông tin: Công ty Năm Tài đăng ký thành lập từ năm 2017, có trụ sở ở 633 Trần Văn Giàu, Q.Bình Tân do ông Tài làm giám đốc và là người đại diện pháp luật. Ngành nghề kinh doanh chính là kinh doanh bất động sản, môi giới, đấu giá bất động sản, đấu giá quyền sử dụng đất…

Thủ đoạn chiếm đoạt tiền tỷ của Giám đốc Công ty Năm Tài - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Tài (Giám đốc Công ty Kinh doanh nhà Năm Tài) bị bắt. Ảnh: Thanh Niên

CQĐT xác định, mặc dù chưa được các cơ quan có thẩm quyền thuận chủ trương, cấp phép đầu tư dự án, nhưng từ ngày 3/7/2020, Nguyễn Văn Tài đã tự thuê lập bản vẽ, phân thành 119 nền đất (mỗi nền trung bình 70 m2) rồi ký với ông Nguyễn Quang Thanh 6 hợp đồng thỏa thuận chuyển nhượng 17 nền đất của mình và của người khác đứng tên.

Công ty Năm Tài đã giới thiệu, chuyển nhượng cho một đại gia bất động sản 17 nền với giá 58 tỉ đồng, nhận hơn 31 tỉ đồng. Ông Tài khai số tiền này để kinh doanh và tiêu xài việc riêng. Hiện vụ án đang được mở rộng điều tra.

Theo CQĐT, trên thực tế, các lô đất này đang thuộc quy hoạch cây xanh cách ly, đường dự phòng, đất cây xanh tập trung và thuộc ranh dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội Khu trung tâm dân cư Tân Tạo (Khu A) của Công ty TNHH MTV đầu tư kinh doanh nhà Khang Phúc.

Trước đó, cũng với hành vi tương tự, Hoàng Mạnh Cường (SN 1985, quê Bình Phước) là Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư Bất động sản Phát An Gia đã tự đặt tên dự án, lập bảng quảng cáo, bảng vẽ phân thành 193 nền đất để ký hợp đồng chuyển nhượng 91 nền đất cho 80 khách hàng. Với hành vi này, Hoàng Mạnh Cường đã thu tiền và chiếm đoạt 100 tỉ đồng.

Sau khi nhận đơn tố cáo của các nạn nhân, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại Công ty CP Đầu tư Bất động sản Phát An Gia.

M.Lan