Thứ trưởng Bộ GTVT: Hạn chế tối đa thiếu sót tại dự án cao tốc Cam Lộ- La Sơn

17/02/2021 16:13 GMT+7
Theo Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ, đây là công trình trọng điểm, mẫu mực quốc gia nên cần hạn chế tối đa những thiếu sót, trong đó tiến độ thi công và chất lượng công trình phải luôn được đặt lên hàng đầu.

Ngày 17/2, Đoàn công tác do Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra thực địa tiến độ giải phóng mặt bằng và thi công dự án cao tốc Cam Lộ - La Sơn, đoạn qua tỉnh Thừa Thiên Huế.

Thực hiện công tác giải phóng mặt bằng dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc – Nam, phân đoạn Cam Lộ - La Sơn, tính đến ngày 15/2, tỉnh Thừa Thiên Huế đã bàn giao mặt bằng được 65,9 km/66,3km (đạt 99,25%).

Thứ trưởng Bộ GTVT: Hạn chế tối đa thiếu sót tại dự án cao tốc Cam Lộ- La Sơn - Ảnh 1.

Thứ tưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ kiểm tra tại dự án cao tốc Cam Lộ- La Sơn.

Về tái định cư, tỉnh Thừa Thiên Huế có 9 khu tái định cư cho 178 hộ dân. Đến nay các khu tái định cư đã hoàn thành và người dân đã xây nhà, di dời đến ở. Hiện trên tuyến còn 20 ngôi nhà tại Hương Trà đang xây dựng, dự kiến sẽ hoàn thành trong tháng 2/2021. Về xây dựng nghĩa trang, di dời mồ mả, đến nay đã hoàn thành, trong đó di dời khoảng 800 ngôi lăng, mộ các loại.

Qua kiểm tra thực tế tại công trường, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ đánh giá cao công tác tổ chức thi công của Ban Quản lý Dự án đường Hồ Chí Minh cũng như công tác giải phóng mặt bằng của tỉnh Thừa Thiên Huế trong thời gian qua.

Thứ trưởng Lê Đình Thọ cho biết, đây là công trình trọng điểm, mẫu mực quốc gia nên cần hạn chế tối đa những thiếu sót, trong đó tiến độ thi công và chất lượng công trình là các yếu tố phải luôn được đặt lên hàng đầu.  

Thứ trưởng Bộ GTVT: Hạn chế tối đa thiếu sót tại dự án cao tốc Cam Lộ- La Sơn - Ảnh 2.

Thi công dự án cao tốc Cam Lộ- La Sơn.

Thứ trưởng Lê Đình Thọ yêu cầu các nhà thầu phải xây dựng tiến độ thi công phù hợp, khoa học để thực hiện thi công công trình đúng tiến độ đặt ra. Đối với đơn vị giám sát công trình, ông Lê Đình Thọ yêu cầu cần nâng cao hơn nữa trách nhiệm.

Thứ trưởng Lê Đình Thọ cũng nhắc nhở các đơn vị phải kiểm soát tốt phòng, chống dịch Covid-19 trong quá trình thi công, nhất là công nhân viên chức, người lao động trở lại làm việc sau kỳ nghỉ tết, trong đó đặc biết chú trọng người lao động về từ Quảng Ninh và Hải Dương.

Được biết, dự án cao tốc Cam Lộ - La Sơn có tổng chiều dài trên 98km đi qua 2 tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế. Dự án có tổng mức đầu tư khoảng 7.699 tỷ đồng, sử dụng vốn ngân sách Nhà nước. Trong đó, vốn đầu tư xây lắp khoảng 5.586 tỷ đồng, chi phí giải phóng mặt bằng khoảng 434 tỷ đồng,… Dự án được khởi công từ tháng 9/2019, dự kiến hoàn thành trong năm 2021.

Trần Hòe
Cùng chuyên mục