Thừa Thiên - Huế: Agribank miền Trung tiếp sức cho nông dân vùng “rốn lũ” Quảng Điền khôi phục sản xuất

02/11/2022 10:11 GMT+7
Ngày 1/11, Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung đã phối hợp với Agribank Chi nhánh tỉnh Thừa Thiên - Huế, cùng với chính quyền địa phương đến thăm, tặng quà, hỗ trợ cho các hộ gia đình bị thiệt hại nặng nề của đợt mưa lũ vừa qua sớm phục hồi sản xuất trên địa bàn huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Ông Nguyễn Tiến Trường – Phó Trưởng Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung cho biết, Agribank là ngân hàng thương mại 100% vốn Nhà nước, với vị thế là ngân hàng thương mại hàng đầu trong ngành ngân hàng, Agribank đã có nhiều đóng góp to lớn đối với sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Đặc biệt là trên lĩnh vực nông nghiệp - nông dân - nông thôn đã gặt hái được nhiều thành quả quan trọng.

Thừa Thiên - Huế: Agribank miền Trung tiếp sức cho nông dân vùng “rốn lũ” Quảng Điền khôi phục sản xuất - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Tiến Trường – Phó Trưởng Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung trao kinh phí hỗ trợ cho chị Nguyễn Thị Thùy Trang ở thôn La Vân Hạ, xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điện, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Ảnh: T.H.

Ngoài hoạt động kinh doanh tiền tệ hiệu quả, Agribank còn là đơn tiên phong trong công tác an sinh xã hội, Agribank đã được vinh danh là "Ngân hàng vì cộng đồng" tại Việt Nam trong các năm 2015, 2017, 2018, 2019, 2020.

Từ khi thành lập đến nay, Agribank nói chung, Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung và các chi nhánh trực thuộc trên địa bàn phụ trách nói riêng luôn đồng hành, ủng hộ rất nhiều các hoạt động an sinh xã hội như xây trường học, trạm y tế, hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19, xây nhà tình nghĩa, hỗ trợ các chương trình tiếp sức đến trường, tặng quà hộ chính sách, tạo sinh kế, tặng vườn cây khởi nghiệp cho thanh niên…

Thừa Thiên - Huế: Agribank miền Trung tiếp sức cho nông dân vùng “rốn lũ” Quảng Điền khôi phục sản xuất - Ảnh 2.

Đợt này, Agribank khu vực miền Trung đã huy động và trao tặng 200 triệu đồng cho người dân bị ảnh hưởng lũ lụt ở tỉnh Thừa Thiên - Huế và thành phố Đà Nẵng.

Thừa Thiên - Huế: Agribank miền Trung tiếp sức cho nông dân vùng “rốn lũ” Quảng Điền khôi phục sản xuất - Ảnh 3.

Trận lũ "lịch sử" tháng 10 vừa qua lên nhanh, khiến nhiều hộ nuôi cá ở huyện Quảng Điền bị thiệt hại. Ảnh: T.H.

Nhằm tạo điều kiện cho người dân khôi phục sản xuất, do ảnh hưởng của đợt mưa lũ "lịch sử" vừa qua, Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung đã vận động nguồn đóng góp của toàn thể đoàn viên công đoàn, cán bộ và người lao động trong hệ thống Agribank tham dự Hội nghị phòng chống thông tin xấu độc tại Đà Nẵng trong tháng 10/2022, Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung và Agribank Chi nhánh Hà Nam 2.

Trong đợt này, Agribank khu vực miền Trung đã huy động và trao tặng 200 triệu đồng cho người dân bị ảnh hưởng lũ lụt ở tỉnh Thừa Thiên - Huế và thành phố Đà Nẵng.

Tại xã Quảng Thọ và Quảng Phú, thuộc huyện Quảng Điền, đoàn công tác đã trao 7 suất quà trị giá 50 triệu đồng cho những hộ dân bị thiệt hại nặng về sản xuất nông nghiệp và chăn nuôi do mưa lũ lớn.

Thừa Thiên - Huế: Agribank miền Trung tiếp sức cho nông dân vùng “rốn lũ” Quảng Điền khôi phục sản xuất - Ảnh 3.

Đoàn công tác đã đến trực tiếp các hộ dân để đánh giá thiệt hại, hỗ trợ kinh phí cho các hộ dân bị thiệt hại trong trận lũ tháng 10 vừa qua. Ảnh: T.H.

"Những suất quà tuy không lớn nhưng đây là tình cảm, trách nhiệm của người cán bộ Agribank đối với cộng đồng. Được biết, một số hộ nhận hỗ trợ kinh phí lần này còn là khách hàng của Agribank, qua đó cho thấy được sự quan tâm, động viên rất kịp thời giữa ngân hàng và khách hàng của mình.

Với hoạt động ý nghĩa này chúng tôi mong muốn người dân sớm khôi phục sản xuất, để vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống…", ông Trường nói.

Ông Trần Quốc Thắng, Bí thư huyện ủy Quảng Điền (tỉnh Thừa Thiên - Huế) cho biết, trong đợt mưa lũ tháng 10/2022 đã gây thiệt hại nặng nề đối với địa phương, trên địa bàn huyện có 1 người chết, 96 nhà bị tốc mái, 120ha rau màu bị hư hỏng hoàn toàn, 6 tấn cá diêu hồng bị thiệt hại. 

Ngay sau khi nước rút, chính quyền các cấp đã kịp thời triển khai các biện pháp hỗ trợ người dân lợp lại mái nhà, khắc phục hậu quả thiên tai, dọn vệ sinh môi trường để người dân sớm ổn định cuộc sống.

Thừa Thiên - Huế: Agribank miền Trung tiếp sức cho nông dân vùng “rốn lũ” Quảng Điền khôi phục sản xuất - Ảnh 4.

Chị Trang chia sẻ với lãnh đạo địa phương và cán bộ Agribank về những thiệt hại do trận lũ "lịch sử" vừa qua. Ảnh: T.H.

Bên cạnh đó, nhiều đơn vị, tổ chức cũng kịp thời hỗ trợ, chung tay cùng với người dân vùng "rốn lũ" vượt qua khó khăn. Đặc biệt, hôm nay có sự đồng hành hỗ trợ kinh phí từ phía Ngân hàng Agribank sẽ góp phần giúp người dân sớm ổn định cuộc sống và khôi phục sản xuất để phục vụ vụ mùa, nhất là khi dịp Tết nguyên đán Qúy Mão đang đến gần.

Thừa Thiên - Huế: Agribank miền Trung tiếp sức cho nông dân vùng “rốn lũ” Quảng Điền khôi phục sản xuất - Ảnh 5.

Chị Trang chỉnh sửa lại vườn rau của gia đình để khôi phục sản xuất trở lại. Ảnh: T.H.

Thay mặt lãnh đạo địa phương, ông Thắng đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung, các đơn vị tài trợ thực hiện chương trình ý nghĩa này. Mong muốn thời gian tới giữa Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung và địa phương ngày càng gắn chặt hơn nữa và có nhiều chương trình hỗ trợ cho nhân dân trên địa bàn huyện….

Chị Nguyễn Thị Thùy Trang ở thôn La Vân Hạ, xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điện cho biết, trang trại sản xuất rau công nghệ cao của gia đình chị thiệt hại hơn 50% trong đợt mưa lũ "lịch sử" vừa qua, ước tính thiệt hại hơn 100 triệu đồng, đã khiến cho gia đình chị gặp rất nhiều khó khăn để tái sản xuất. Được sự hỗ trợ kinh phí của Agribank đợt này, chị rất phấn khởi khi có thêm nguồn kinh phí để mua giống, phân bón, tu sửa lại trang trại.

"Được sự quan tâm hỗ trợ của chính quyền địa phương, đặc biệt là của Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung tôi rất biết ơn, tôi sẽ cố gắng khôi phục, để sớm ổn định hoạt động sản xuất trở lại...", chị Trang xúc động nói.

Trần Hậu