Thừa Thiên Huế: Shipper được vay tiền mua xe máy điện với lãi suất 0%

23/03/2023 18:05 GMT+7
Thừa Thiên Huế triển khai gói vay ưu đãi mua xe máy điện dành cho shipper với mức vay tối đa là 20 triệu đồng, lãi suất 0%.

Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đang phối hợp với Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) khởi động chương trình thử nghiệm xe máy điện giao hàng dành cho shipper (người giao hàng).

Hoạt động này trong khuôn khổ hợp tác giữa UNDP và UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về phát triển thành phố thông minh ứng phó với biến đổi khí hậu, bao gồm thúc đẩy giao thông điện hướng đến phát triển giao thông xanh tại TP.Huế.

Thừa Thiên Huế: Shipper được vay tiền mua xe máy điện với lãi suất 0%  - Ảnh 1.

Thừa Thiên Huế triển khai gói vay ưu đãi mua xe máy điện dành cho shipper với mức vay tối đa là 20 triệu đồng, lãi suất 0%. Ảnh minh họa.

Chương trình thử nghiệm xe máy điện giao hàng dành cho shipper sẽ được triển khai trong vòng 1 tháng. Sẽ có 10 shipper tham gia thử nghiệm, trong đó có 5 shipper sử dụng xe máy điện giao hàng, 5 shipper sử dụng phương tiện bằng xăng. Sau đó, các shipper sẽ cập nhật trải nghiệm về chi phí, cảm nhận hằng ngày thông qua các bảng khảo sát.

Những kết quả về hiệu quả kinh tế cũng như bảo vệ môi trường khi chuyển đổi từ xe máy dùng xăng sang xe máy điện trong lĩnh vực giao vận sẽ là căn cứ để đưa ra các chính sách hỗ trợ hạ tầng giao thông cho xe máy điện.

Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đã nhận được sự chấp thuận của Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh để triển khai gói vay ưu đãi mua xe máy điện dành cho shipper với mức vay tối đa là 20 triệu đồng, lãi suất 0%, trả dần trong 24 tháng... Phong Cầm