Tiêu thụ nông sản tại Hải Dương đã khó lại thêm khó

16/02/2021 06:56 GMT+7
Từ 0 giờ ngày 16/2, tỉnh Hải Dương thực hiện cách ly xã hội toàn tỉnh 15 ngày cho đến khi có thông báo mới. Vì thế, việc tiêu thụ nông sản Hải Dương đã khó lại thêm khó.


Tiêu thụ nông sản tại Hải Dương đã khó lại thêm khó - Ảnh 1.

Mùa thu hoạch cà rốt ở Hải Dương.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hải Dương, đến nay trên địa bàn tỉnh còn khoảng 4.000 ha rau vụ đông đang đến kỳ thu hoạch. Trong đó có hơn ba nghìn hécta hành, gần 13 nghìn hécta cà rốt, su hào, bắp cái, su lơ… sản lượng ước tính hơn 90 nghìn tấn. Hiện nay, khoảng 90% số cà rốt và 30% số rau bắp cải, su hào, su lơ, rau ăn lá của tỉnh được xuất khẩu; còn lại được tiêu thụ nội địa.

Trước Tết cho tới nay, một số doanh nghiệp, và các thương lái trên địa trong và ngoài tỉnh vẫn thu mua, sơ chế và tiêu thụ cà rốt, hành và nhiều loại rau củ quả. Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 sản lương tiêu thụ nông sản ở Hải Dương đã giảm khá nhiều so với những năm trước.

Hiện tại, tình hình dịch bện Covid-19 diễn biến quá nhanh và phức tạp trên địa bàn TX Kinh Môn và TP Chí Linh, nhất là địa bàn huyện Cẩm Giàng trong những ngày gần đây nên khó khăn trong việc chế biến, tiêu thụ sản phẩm nông sản.

Mặc dù theo chủ trương của tỉnh, Sở Nông nghiệp và PTNT cùng các sở, ngành chức năng đã chỉ đạo các đơn vị liên quan tạo điều kiện để các xe vận chuyển nông sản được ra vào các địa phương được thuận lợi, tuy nhiên theo chủ trương phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Hải Dương, bắt đầu từ 0 giờ ngày 16-2, tỉnh Hải Dương thực hiện cách ly xã hội toàn tỉnh 15 ngày, nên việc tiêu thụ nông sản Hải Dương đã khó càng thêm khó.


Quốc Vinh (Theo Nhân dân)