TS. Mai Xuân Thiệu: Câu lạc bộ Logistics sinh viên Việt Nam sẽ thành cầu nối tạo nguồn nhân lực cho doanh nghiệp

25/01/2022 07:35 GMT+7
Theo TS. Mai Xuân Thiệu, Chủ tịch Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam nhận định, với việc các sinh viên sớm tiếp xúc thông qua hoạt động của các Câu lạc bộ, doanh nghiệp logistics sẽ sớm thoát cảnh thiếu nhân lực chất lượng vừa qua.

Sáng 23/1, Mạng lưới Câu lạc bộ Logistics sinh viên Việt Nam (LCN) đã chính thức được ra mắt dưới hình thức online thông qua nền tảng Zoom và livestream trực tiếp trên fanpage của Mạng lưới (facebook.com/lcn.vn).

Được thành lập vào ngày 10 tháng 7 năm 2021 dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam (VALOMA), LCN là tổ chức quy tụ những câu lạc bộ về Logistics và Chuỗi cung ứng thuộc các trường đại học, cao đẳng, cơ sở đào tạo trên khắp cả nước.

TS. Mai Xuân Thiệu: Câu lạc bộ Logistics sinh viên Việt Nam sẽ thành cầu nối tạo nguồn nhân lực cho doanh nghiệp - Ảnh 1.

Chương trình ra mắt Câu lạc bộ Logistics sinh viên Việt Nam được thực hiện với hình thức trực tuyến.

Phát biểu khai mạc, ông Trần Thanh Hải, Phó Cục trưởng Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), Chủ tịch danh dự của Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam cho biết:

"Mạng lưới chính là bến cảng, là nơi hội tụ các con tàu, thể hiện sự tấp nập, phát triển, đồng thời giúp các con tàu thành viên có thể khắc phục những điểm hạn chế và phát huy những điểm mạnh của mình. Mạng lưới cũng sẽ là một nền tảng kết nối ban đầu để mai này, khi tỏa ra khắp các cơ quan, doanh nghiệp trên cả nước, các em sinh viên vẫn có thể giúp đỡ nhau trong công việc.

Và cũng chính các em, khi đã trưởng thành, lại sẽ quay về hỗ trợ các trường, các thầy cô, các thế hệ sinh viên tiếp theo trong công tác đào tạo, nghiên cứu và học tập về Logistics"

Ngoài ra, TS. Mai Xuân Thiệu, Chủ tịch Hiệp hội Phát triển nhân lực Logistics Việt Nam cũng nhận định: "Mạng lưới Câu lạc bộ Logistics sinh viên Việt Nam sẽ thật sự trở thành cầu nối của các Câu lạc bộ, nguồn nhân lực và các doanh nghiệp, giải quyết những khó khăn của các Câu lạc bộ thành viên, đưa ra những giải pháp, hướng đi đúng đắn cho các sinh viên đam mê với ngành này"

Bên cạnh Lễ ra mắt câu lạc bộ, ban tổ chức đã talkshow "Log In Your Mind" nhằm buổi giao lưu với các diễn giả, chuyên gia trong lĩnh vực logistics. Qua đó, giúp các sinh viên nắm bắt được xu hướng về ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng.

Thanh Phong