TT-Huế: Quản lý chất lượng 100% nông sản thực phẩm chủ lực theo tiêu chuẩn quốc tế

04/12/2021 14:45 GMT+7
Thừa Thiên Huế sẽ áp dụng quy trình quản lý chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm trong phát triển chuỗi giá trị nông sản thực phẩm cho 100% các sản phẩm chủ lực trên địa bàn theo tiêu chuẩn quốc tế.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành kế hoạch về việc tuyên truyền, vận động sản xuất kinh doanh nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn vì sức khỏe cộng đồng, phát triển bền vững giai đoạn 2021 – 2025 ở tỉnh.

Kế hoạch đặt ra mục tiêu đến năm 2025 Thừa Thiên Huế phấn đấu đạt 100% cơ sở sản xuất ban đầu, sơ chế, kinh doanh nhỏ lẻ nông, lâm, thủy sản ký cam kết sản xuất thực phẩm an toàn; loại trừ hoàn toàn hiện tượng phân biệt sản xuất để ăn với sản xuất để bán.

TT-Huế: Quản lý chất lượng 100% nông sản thực phẩm chủ lực theo tiêu chuẩn quốc tế - Ảnh 1.

Sản xuất rau má theo quy trình VietGap ở xã Quảng Thọ, huyện Quảng Điền, Thừa Thiên Huế. Ảnh: Trần Hòe.

Thừa Thiên Huế cũng phấn đấu 100% các huyện, thị xã và thành phố xây dựng, nhân rộng mô hình về sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ, sản phẩm đặc thù OCOP. Bên cạnh đó, áp dụng quy trình quản lý chất lượng, bảo đảm an toàn thực phẩm trong phát triển chuỗi giá trị nông sản thực phẩm cho 100% các sản phẩm chủ lực trên địa bàn theo tiêu chuẩn quốc tế.

Tỉnh cũng phấn đấu 100% các cấp Hội Nông dân, Hội Phụ nữ cập nhật ứng dụng công nghệ thông tin, khoa học công nghệ tiên tiến vào tuyên truyền, vận động, giám sát sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn.

Tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tổ chức ký cam kết sản xuất thực phẩm an toàn, không phân biệt sản xuất để ăn và sản xuất để bán; tập huấn phổ biến, nâng cao kiến thức cho hội viên các cấp Hội; xây dựng và phát triển các mô hình sản xuất kinh doanh thực phẩm an toàn của địa phương.


Trần Hòe
Cùng chuyên mục