TT-Huế thành lập Tổ công tác đặc biệt tháo gỡ khó khăn do dịch Covid-19 cho doanh nghiệp, người dân

13/10/2021 11:37 GMT+7
Tổ công tác đặc biệt này do Ông Nguyễn Văn Phương- Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế làm Tổ trưởng, các Tổ phó các gồm ông Phan Quý Phương- Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Nguyễn Đại Vui- Giám đốc Sở KHĐT.

Ngày 13/10, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, cơ quan này vừa thành lập Tổ công tác đặc biệt tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Tổ này do Ông Nguyễn Văn Phương- Chủ tịch UBND tỉnh làm Tổ trưởng, các Tổ phó các gồm ông Phan Quý Phương- Phó Chủ tịch UBND tỉnh,  Nguyễn Đại Vui- Giám đốc Sở KHĐT. Sở KHĐT tỉnh là cơ quan thường trực của Tổ công tác.

TT-Huế thành lập Tổ công tác đặc biệt tháo gỡ khó khăn do dịch Covid-19 cho doanh nghiệp, người dân  - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Phương kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Ảnh: N.M.

Tổ công tác có nhiệm vụ tập trung chỉ đạo triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp theo chỉ đạo của Trung ương và các chính sách hỗ trợ của tỉnh về tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Tổ sẽ chủ động, tích cực nắm bắt, trao đổi, tiếp cận thông tin và kịp thời có các biện pháp giải quyết, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp, người dân; chỉ đạo, hướng dẫn, đồng hành cùng doanh nghiệp trong tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh, bảo đảm thực hiện phương châm "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả với dịch Covid-19".

TT-Huế thành lập Tổ công tác đặc biệt tháo gỡ khó khăn do dịch Covid-19 cho doanh nghiệp, người dân  - Ảnh 2.

Hoạt động sản xuất tại Công ty Cổ phần Sợi Phú Bài, Khu công nghiệp Phú Bài, Thừa Thiên Huế. Ảnh: H.L.

Bên cạnh đó, Tổ công tác đặc biệt sẽ rà soát, đề nghị cắt bỏ các thủ tục hành chính không cần thiết, không tạo ra "giấy phép con" làm ảnh hưởng đến hoạt đông sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và đời sống, sinh hoạt của người dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Định kỳ hằng tháng hoặc khi cần thiết, Tổ công tác kịp thời tổng hợp tình hình giải quyết khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 theo thẩm quyền của địa phương, đề xuất phương án giải quyết vấn đề phát sinh vượt thẩm quyền, báo cáo các bộ, ngành Trung ương và Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.


Trần Hòe