Tuần lễ Thái Lan tại Cần Thơ: Giới thiệu nhiều sản phẩm độc đáo đến từ xứ Chùa Vàng

31/03/2023 18:46 GMT+7
"Tuần lễ Thái Lan tại Cần Thơ" thu hút 60 doanh nghiệp Thái Lan tham gia. Các doanh nghiệp này trưng bày, giới thiệu nhiều sản phẩm đặc sắc, độc đáo đến từ xứ Chùa Vàng.

Ngày 31/3, tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ, đã diễn ra lễ khai mạc "Tuần lễ Thái Lan tại Cần Thơ".

Tuần lễ Thái Lan tại Cần Thơ: Giới thiệu nhiều sản phẩm độc đáo đến từ xứ Chùa Vàng - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Hồng - Phó Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ (bên phải, ngoài cùng) tham quan các gian hàng giới thiệu nhiều sản phẩm đặc sắc, độc đáo đến từ xứ Chùa Vàng. Ảnh: Huỳnh Xây

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, ông Nguyễn Văn Hồng - Phó Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ nhiệt liệt hoan nghênh đón đại diện lãnh sự quán Thái Lan tại TP.HCM, lãnh đạo Văn phòng Thương vụ Thái tại TP.HCM, Cục Xúc tiến Thương mại Quốc tế (DITP) thuộc Bộ Thương mại Thái Lan đã đến, phối hợp tổ chức sự kiện lần này.

Theo ông Hồng, "Tuần lễ Thái Lan tại Cần Thơ" là sự kiện quan trọng được Cục Xúc tiến Thương mại Quốc tế (Bộ Thương mại Thái Lan) tổ chức tại TP.Cần Thơ và thu hút được 60 doanh nghiệp Thái Lan tham gia.

Ông Hồng nhấn mạnh, việc thu hút được 60 doanh nghiệp Thái Lan tham gia sự kiện lần này là thành công. Hy vọng trong thời gian tới, có nhiều doanh nghiệp Thái Lan tham gia và đa dạng hàng hóa hơn nữa.

Về phía UBND TP.Cần Thơ, ông Hồng cho hay, sẽ tiếp tục thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược giữa Thái Lan và Việt Nam nói chung và TP.Cần Thơ nói riêng, nhằm đóng góp cho sự vững mạnh về kinh tế - xã hội hai nước.

Cũng tại buổi lễ khai mạc, ông Jakrit Ruangkajorn - Phó Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TP.HCM cho biết, "Tuần lễ Thái Lan 2023 tại Cần Thơ" là nền tảng giao lưu hợp tác cho doanh nghiệp của hai nước nhằm tìm hiểu cơ hội thương mại và đầu tư, mở rộng mạng lưới kinh doanh và phát triển quan hệ đối tác chiến lược, là nơi mua sắm lý tưởng, là nơi gặp gỡ quảng bá thương hiệu và tìm kiếm bạn hàng để phát triển sản xuất kinh doanh của các đơn vị, doanh nghiệp.

Sự kiện này cũng là yếu tố giúp củng cố niềm tin của các doanh nghiệp Thái Lan trong việc cam kết hợp tác kinh doanh và mở rộng đầu tư tại địa bàn TP.Cần Thơ nói riêng cũng như khu vực ĐBSCL nói chung, đóng góp vào sự phát triển kinh tế của địa phương và tạo việc làm cho người dân.

Tuần lễ Thái Lan tại Cần Thơ: Giới thiệu nhiều sản phẩm độc đáo đến từ xứ Chùa Vàng - Ảnh 2.

"Tuần lễ Thái Lan tại Cần Thơ" thu hút 60 doanh nghiệp Thái Lan tham gia. Các doanh nghiệp này trưng bày, giới thiệu nhiều sản phẩm đặc sắc, độc đáo đến từ xứ Chùa Vàng. Ảnh: Huỳnh Xây

Theo ông Jakrit Ruangkajorn, năm 2023 là năm đánh dấu kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược giữa Thái Lan và Việt Nam. Và không còn gì tuyệt vời để kỷ niệm cột mốc quan trọng này hơn là cùng nhau hiện thực hóa mục tiêu hướng tới tỷ trọng kim ngạch thương mại song phương đạt 25 tỷ USD mà lãnh đạo hai nước đã đề ra.

"Bên cạnh lĩnh vực thương mại và đầu tư, chúng tôi còn cam kết thúc đẩy hợp tác ở tất cả các lĩnh vực với niềm tin chắc chắn rằng chúng ta có thể cùng nhau tạo ra một tương lai tươi sáng hơn cho cả hai quốc gia và nhân dân hai nước" - ông Jakrit Ruangkajorn nói.

Theo tìm hiểu của phóng viên, tại "Tuần lễ Thái Lan 2023 tại Cần Thơ", các doanh nghiệp Thái Lan trưng bày, giới thiệu nhiều sản phẩm đặc sắc, độc đáo đến từ xứ Chùa Vàng, tập trung nhiều nhất là lĩnh vực thực phẩm và đồ uống, chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, thiết bị nhà bếp và đồ gia dụng, thời trang và phụ kiện, sản phẩm dành cho trẻ em, du lịch và ẩm thực.

Đến với sự kiện, ngoài việc được trải nghiệm các sản phẩm và món ăn Thái chuẩn vị, khách tham quan còn được xem các màn biểu diễn ẩm thực mang đậm màu sắc văn hóa Thái.

"Tuần lễ Thái Lan 2023 tại Cần Thơ" diễn ra đến hết ngày 2/4/2023 tại Trung tâm Xúc Tiến Đầu Tư Thương mại Triển lãm & Hội chợ triển lãm Cần Thơ.

Huỳnh Xây