Chủ tịch HĐQT Trungnam Land bị tạm hoãn xuất cảnh

10/07/2024 07:51 GMT+7
Ông Nguyễn Ngọc Thảo - Chủ tịch HĐQT CTCP Trung Nam bị tạm hoãn xuất cảnh vì doanh nghiệp này nợ thuế gần 583 tỷ đồng.

Cục thuế TP. Đà Nẵng đã công khai danh sách thông báo tạm hoãn xuất cảnh đối với người đại diện pháp luật các doanh nghiệp nợ thuế trên địa bàn thành phố. Đáng chú ý, trong danh sách này có ông Nguyễn Ngọc Thảo - Chủ tịch HĐQT CTCP Trung Nam (Trungnam Land).

Vì sao Chủ tịch Trung Nam Land bị tạm hoãn xuất cảnh?- Ảnh 1.

Trích danh sách của Cục Thuế TP. Đà Nẵng.

Theo thông tin từ danh sách, ông Nguyễn Ngọc Thảo sẽ bị tạm hoãn xuất cảnh từ ngày 7/6/2024 đến khi người nộp thuế hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế vào ngân sách nhà nước.

Theo danh sách cưỡng chế tài khoản vừa được Cục thuế TP. Đà Nẵng công bố, Trungnam Land bị cưỡng chế với số tiền gần 583 tỷ đồng. Quyết định cưỡng chế có hiệu lực đến ngày 23/7.

Trungnam Land nằm trong hệ sinh thái của Trungnam Group, được thành lập vào tháng 12/2021, đặt trụ sở tại 74 Bạch Đằng, phường Hải Châu I, quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Trungnam Land từng được biết đến là chủ đầu tư dự án Golden Hills City Đà Nẵng tại TP. Đà Nẵng. Dự án Golden Hills - Đà Nẵng tổng diện tích 381 ha với tổng vốn đầu tư 1,67 tỷ USD, nằm trên trục đường Nguyễn Tất Thành nối dài và tiếp giáp sông Cu Đê. Đây được xem là một dự án trọng điểm trong bức tranh quy hoạch tổng thể đô thị của thành phố Đà Nẵng trong tương lai với tầm nhìn đến năm 2030.

Trong danh sách thông báo tạm hoãn xuất cảnh lần này, ngoài Chủ tịch HĐQT Trungnam Land còn có đại diện pháp luật của 2 doanh nghiệp khác, đó là: Ông Trần Việt Anh - Tổng Giám đốc CTCP Licogi 10 và ông Vũ Anh Hoài - Giám đốc Công ty TNHH Chuối Vàng.

Linh Anh
Cùng chuyên mục