Vietravel Airlines "lấn sân" sang thị trường Thái Lan với đường bay mới

16/12/2022 12:15 GMT+7
Ngày 16/12, chuyến bay mang số hiệu VU137 đầu tiên của Vietravel Airlines, chặng Hà Nội - Bangkok đã cất cánh từ Sân bay Quốc tế Nội Bài kết nối Việt Nam - Thái Lan.

Cụ thể, Vietravel Airlines sẽ khai thác chặng bay Hà Nội - Bangkok - Hà Nội với tần suất 1 chuyến khứ hồi/ngày bởi đội tàu bay thân hẹp hiện đại A321. Khung giờ bay vàng khởi hành từ 11h55p phù hợp cho nhu cầu đa dạng từ du lịch, công tác đến mua sắm với giá vé chỉ từ 66.000 đồng.

Đánh giá về chuyến bay này, ông Vũ Đức Biên, đại diện ban lãnh đạo Vietravel Airlines chia sẻ: Chinh phục thị trường hàng không quốc tế là mục tiêu đã được Ban lãnh đạo Vietravel Airlines đặt ra ngay trong những ngày đầu thành lập hãng.

Vietravel Airlines "lấn sân" sang thị trường Thái Lan với đường bay mới - Ảnh 1.

Hãng hàng không Vietravel Airlines. Ảnh: CTV

"Tính đến ngày 15/11, Việt Nam đang nằm trong top 5 nguồn khách lớn nhất của Thái Lan với gần 373.000 lượt khách. Thị trường Thái Lan cũng nằm trong top 3 điểm đến yêu thích của khách Việt Nam", ông Biên cho hay.

Theo ông Biên, Vietravel Airlines đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về nguồn lực để chính thức tham gia bầu trời hàng không quốc tế với điểm đến đầu tiên là Bangkok (Thái Lan), thị trường được đánh giá là thích hợp ở thời điểm hiện tại.

Ông Biên kỳ vọng với sự tham gia của Vietravel Airlines tại thị trường hàng không Thái Lan, những hành khách có nhu cầu di chuyển giữa Việt Nam và Thái Lan sẽ có thêm lựa chọn bay với nhiều gói dịch vụ đa dạng.

"Thời điểm hiện tại hãng cũng đã sẵn sàng đáp ứng nhu cầu về quê ăn Tết của số lượng lớn người Việt sinh sống, làm việc tại Thái Lan hoặc ngược lại", ông Biên thông tin.

Với đường bay quốc tế đầu tiên được chính thức đưa vào khai thác tới Thái Lan của Vietravel Airlines, ông Đinh Việt Sơn, Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam kỳ vọng hãng sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh, mang đến cho hành khách giữa hai nước những chuyến bay an toàn, đúng giờ và chuyên nghiệp.

Được biết, Vietravel Airlines đang tiếp tục làm việc với cơ quan chức trách hàng không Việt Nam và Thái Lan để sẵn sàng cho việc mở rộng thêm đường bay kết nối TP.HCM - Bangkok trong tháng 01/2023 sắp tới, hướng đến các chặng bay kết nối giữa Việt Nam và khu vực Đông Bắc Á.


Thế Anh