Yên Bái: 2 lái xe vi phạm nồng độ cồn bị phạt 35 triệu đồng tước bằng lái 23 tháng.

09/01/2020 09:57 GMT+7
Sau 7 ngày Nghị định 100/NĐ-CP của Chính Phủ chính thức có hiệu lực, vi phạm giao thông trên địa bàn tỉnh Yên Bái giảm rõ rệt đặc biệt vi phạm về nồng độ cồn, tuy nhiên CSGT công an tỉnh Yên Bái vẫn phát hiện và xử lý 2 lái xe vi phạm nồng độ cồn phạt 35 triệu đồng và tước bằng lái 23 tháng.

Sau 7 ngày thực hiện Nghị định 100/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt, lực lượng cảnh sát giao thông trên địa toàn tỉnh Yên Bái đã tập trung nhân lực, phương tiện, tăng cường tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường, địa bàn trọng điểm.

Yên Bái: 2 lái xe vi phạm nồng độ cồn bị phạt 35 triệu đồng tước bằng lái 23 tháng. - Ảnh 1.

Qua tuần tra kiểm soát đã phát hiện và xử lý 86 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, trong đó các trường hợp vi phạm chủ yếu là người điều khiển mô tô với 80 trường hợp. Được biết, trong số 6 trường hợp lái xe ô tô vi phạm về nồng độ cồn, có 2 trường hợp bị phạt ở mức cao nhất là 35 triệu đồng và tước bằng lái 23 tháng. Lực lượng chức năng cũng đã tạm giữ 86 phương tiện và giấy phép lái xe của các trường hợp vi phạm.

Yên Bái: 2 lái xe vi phạm nồng độ cồn bị phạt 35 triệu đồng tước bằng lái 23 tháng. - Ảnh 2.

Trong quá trình tuần tra, kiểm soát lực lượng chức năng cũng gặp những khó khăn do lực lượng còn mỏng do đó không kiểm soát hết các tuyến đường, mặt khác nhiều trường hợp dừng xe kiểm tra nhưng người tham gia giao thông không hợp tác, lực lượng CSGT phải mất nhiều thời gian tuyên truyền, thuyết phục.

Hữu Hoàng