Ấn định thời gian Đà Nẵng cưỡng chế công trình vi phạm của Mường Thanh?

10/03/2021 13:21 GMT+7
UBND quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) đã lên kế hoạch và ấn định thời gian tiến hành cưỡng chế công trình vi phạm của Tập đoàn Mường Thanh.

Ngày 10/3, Văn phòng UBND quận Ngũ Hành Sơn cho biết đã lên kế hoạch cưỡng chế tháo dỡ phần công trình vi phạm tại các tầng 2, 3, 4, 5, 35, 41, 42 và 2 tầng kỹ thuật, tầng mái của khối chung cư thuộc dự án Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà.

Theo đó, công tác tổ chức cưỡng chế theo 2 giai đoạn, dự kiến 180 ngày. Trong đó, giai đoạn 1 cưỡng chế tháo dỡ từ tầng 2 đến tầng 5, thời gian từ 6/4 đến 30/6; giai đoạn 2 cưỡng chế tháo dỡ tại tầng 35, 41, 42 và 2 tầng kỹ thuật, áp mái, thời gian từ 1/7 đến hết 30/9.

Trong công tác chuẩn bị, UBND quận Ngũ Hành Sơn sẽ chủ trì, phối hợp với các sở, ngành mặt trận…vận động, đối thoại, thuyết phục các tổ chức, cá nhân có lên quan tại công trình Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà.

Tổ chức ban hành thông báo thực hiện các biện pháp ngừng cung cấp điện, nước và các dịch vụ truyền thông tại các căn hộ vi phạm. Đề nghị Sở Thông tin và truyền thông, Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng, Công ty CP Cấp nước Đà Nẵng chỉ đạo các cơ quan, tổ chức liên quan thực hiện biện pháp ngừng cung cấp điện, nước và các dịch vụ truyền thông tại các căn hộ vi phạm từ ngày 21/3.

Thời gian Đà Nẵng cưỡng chế công trình vi phạm của Mường Thanh - Ảnh 1.

Công trình Tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà sẽ bị cưỡng chế. Ảnh: Đình Thiên

Ngoài ra, UBND quận Ngũ Hành Sơn cũng giao các đơn vị liên quan kiểm tra, rà soát các trường hợp được hỗ trợ kinh phí thuê nhà và di chuyển tài sản để giải quyết kinh phí cho các tổ chức, cá nhân liên quan...

Ngày 6/4/2021, toàn bộ lực lượng tham gia cưỡng chế sẽ có mặt tại công trình thực hiện công bố quyết định cưỡng chế và tổ chức thực hiện theo phương án đã phê duyệt.

Tại kỳ họp HĐND TP.Đà Nẵng tháng 7/2020, UBND TP.Đà Nẵng cho biết UBND TP đã xây dựng kế hoạch rất cụ thể từ tháng 4/2019, tuy nhiên do việc cưỡng chế với một công trình lớn, tính pháp lý, các hồ sơ phải đảm bảo nên việc nghiên cứu xem xét hồ sơ mất thời gian.Thêm nữa, do ảnh hưởng đại dịch COVID-19 và chủ đầu tư khởi kiện UBND TP.Đà Nẵng, hiện tòa đang thụ lý vụ án...

Trước đó, Mường Thanh đã nộp đơn kiện chính quyền Đà Nẵng. Đến ngày 24/11/2020, theo kế hoạch, TAND TP.Đà Nẵng đưa ra xét xử vụ kiện hành chính giữa nguyên đơn là Mường Thanh và bị đơn là UBND TP.Đà Nẵng. Tuy nhiên, bất ngờ do nguyên đơn đã rút đơn khởi kiện nên tòa thông báo đình chỉ vụ án.Lam Hàn
Cùng chuyên mục