Bắc Kạn: Tiếp nhận thêm 148 công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc

18/02/2020 17:14 GMT+7
Ngày 17/2, Trường Quân Sự tỉnh và Trung đoàn 750 tiếp tục đón 148 công dân học tập, lao động từ Trung Quốc về nước do tỉnh Cao Bằng bàn giao, đưa vào hai khu cách ly, phòng ngừa lây lan dịch bệnh Covid-19.

Trong đợt này, Trường Quân Sự tỉnh và Trung đoàn 750 tiếp tục đón 148 công dân học tập, lao động từ Trung Quốc về nước. Trong đó có 61 người được đưa về điểm cách ly tại Trường quân sự tỉnh và 87 người đưa về doanh trại của Trung đoàn 750 thuộc xã Dương Quang, TP.Bắc Kạn. 

Bắc Kạn: Tiếp nhận thêm 148 công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc  - Ảnh 1.

Kiểm tra sức khỏe cho các công dân Việt Nam từ Trung Quốc về tại điểm tiếp nhận ở Trường quân sự tỉnh Bắc Kạn

Cơ sở cách ly này đã được Quân khu I bố trí và chuẩn bị từ trước đó. Tỉnh Bắc Kạn đã thực hiện đầy đủ quy trình, đảm bảo điều kiện để tiếp nhận công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc mà tỉnh Cao Bằng bàn giao. Tỉnh Bắc Kạn cũng đã thành lập các đoàn công tác kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại tất cả các địa phương, kịp thời khắc phục những tồn tại, hạn chế, bảo đảm phòng, chống dịch đạt hiệu quả cao nhất.

Tại các điểm tiếp nhận, các công dân được khám sàng lọc, tư vấn và cấp phát các vật dụng cần thiết vào khu vực cách ly, theo dõi trong 14 ngày. Sau 14 ngày các công dân không có dấu hiệu nghi nhiễm Covid-19 được cấp giấy chứng nhận và trở về địa phương.

Qua kiểm tra khám sàng lọc, đo thân nhiệt tại thời điểm tiếp nhận trước khi vào khu cách ly, các công dân đều có tình trạng sức khỏe tốt, không có trường hợp ốm, ho, sốt; các công dân chấp hành đúng nội quy, quy chế hai đơn vị đề ra.

Bắc Kạn: Tiếp nhận thêm 148 công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc  - Ảnh 2.

Qua kiểm tra khám sàng lọc, đo thân nhiệt, các công dân đều có tình trạng sức khỏe tốt, không có dấu hiệu bất thường

Bắc Kạn: Tiếp nhận thêm 148 công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc  - Ảnh 3.

Tư vấn cho các công dân về chăm sóc sức khỏe, cách dự phòng, phòng chống dịch tại Trường Quân sự tỉnh.

Theo lãnh đạo Sở Y tế Bắc Kạn, tất cả công dân theo dõi, cách ly tại Trường quân sự tỉnh và Trung đoàn 750 đều có sức khỏe bình thường, chưa phát hiện đối tượng nghi nhiễm Covid-19. Vấn đề ăn ở, sinh hoạt được thực hiện theo quy định, công dân được kiểm tra sức khỏe hằng ngày và theo dõi, giám sát chặt chẽ. 

Trước đó, trong ngày 15/2, tỉnh Bắc Kạn đã tiếp nhận 173 công dân Việt Nam từ Trung Quốc về nước, đưa vào cách ly, theo dõi tại doanh trại của Trung đoàn 750. Trong khi đó, ngành y tế Bắc Kạn cũng đã hướng dẫn cách ly tại nhà đối với năm trường hợp người địa phương có tiếp xúc với lao động đến từ xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Hiện, 5 người này chưa có các dấu hiệu nghi nhiễm, sức khỏe đều bình thường.

Minh Minh