Bất chấp dịch Covid-19, startup Vntrip gọi được 7 triệu USD trong vòng series B

24/10/2020 10:25 GMT+7
Hệ thống website và ứng dụng đặt phòng khách sạn trực tuyến Việt Nam Vntrip vừa huy động được 7 triệu USD trong vòng gọi vốn series B.

Thông tin trên được ông Lê Đắc Lâm - Giám đốc điều hành kiêm nhà sáng lập startup này, chia sẻ trên Tech in Asia.

Tại vòng này, dẫn đầu bởi một nhà đầu tư trong ngành (giấu tên) cùng với một số người ủng hộ hiện có, diễn ra trong thời điểm khó khăn đối với ngành du lịch khi đại dịch Covid-19 bùng phát.

Vntrip ra đời năm 2014, chuyên về du lịch nội địa, đã có sự phục hồi đáng kể nhờ vào việc Việt Nam xử lý hiệu quả đại dịch Covid-19. Trong 50 ngày liên tiếp, Việt Nam không ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Bất chấp dịch Covid-19, startup Vntrip gọi được 7 triệu USD trong vòng series B - Ảnh 1.

Du khách đi thuyền ở tỉnh Ninh Bình. Ảnh Tech in Asia.

Tính đến thời điểm này, tổng số vốn Vntrip được đầu tư đã lên tới 20 triệu USD. Các nhà đầu tư đã tham gia vào các vòng trước là John Wu, cựu giám đốc công nghệ của Alibaba Group, Hendale Capital có trụ sở tại Hồng Kông, công ty đầu tư Thụy Sĩ IHAG Holding...

Hồi tháng 8/2018, Vntrip huy động vốn thành công từ nhà đầu tư Thụy Sỹ IHAG Holding với mức định giá 45 triệu USD.

Scott Hancock, giám đốc điều hành của Deep Sky Capital, một trong những nhà đầu tư hiện tại của Vntrip cho biết: "Đại dịch buộc đội ngũ quản lý của Vntrip phải cải tổ lại mô hình kinh doanh và đổi mới cách thức giúp doanh nghiệp này tạo ra các ngành kinh doanh bền vững hơn và có lợi nhuận cao hơn".

Trước khi đại dịch xảy ra, Vntrip được cho là đã nhận được một số đề nghị mua lại nhưng ông Lê Đắc Nhâm khẳng định công ty đang hướng đến mục tiêu đạt lợi nhuận vào năm 2021 và có kế hoạch phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng.

Năm 2018, Vntrip đã mua lại Atadi.vn - đây một trang web cho phép người dùng tìm kiếm và đặt vé máy bay giá rẻ.

Startup được sáng lập bởi doanh nhân 8x Lê Đắc Lâm. Tháng 7/2016, công ty nhận khoản đầu tư 3 triệu USD từ nhà đầu tư thiên thần của Alibaba. Một năm sau đó, đơn vị này tiếp tục huy động thành công 10 triệu USD từ các quỹ đầu tư nước ngoài. 

Trước đó, startup đạt nhiều giải thưởng trong cộng đồng khởi nghiệp như Top 5 Startup Việt 2016 do báo VnExpress tổ chức bình chọn, Top 10 Thương hiệu Việt 2016, Top 10 dịch vụ xuất sắc vì người tiêu dùng 2017, Dịch vụ chất lượng cao ASEAN 2018...

A.Vũ