Bất chấp văn bản hỏa tốc của tỉnh, quán karaoke vẫn mở cửa đón khách

11/05/2021 14:41 GMT+7
Mặc dù UBND tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản hỏa tốc tạm dừng nhiều hoạt động giải trí như quán bar, karaoke... để phòng, chống dịch Covid-19, nhưng chủ một quán karaoke vẫn mở cửa cho 14 người vào tụ tập ca hát.

Ngày 11/5, Công an huyện Đức Trọng cho biết, đơn vị vẫn đang củng cố hồ sơ, đề nghị cấp có thẩm quyền ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ quán karaoke King Club có địa chỉ tại thôn Nghĩa Hiệp, xã Liên Hiệp.

Trước đó, tối ngày 10/5, Công an huyện Đức Trọng đã phối hợp với Công an các xã, thị trấn, đồng loạt kiểm tra 24 điểm kinh doanh dịch vụ karaoke, massage trên địa bàn toàn huyện nhằm nâng cao công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Trong quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện quán karaoke King Club do ông Nguyễn Văn Quảng (55 tuổi) làm chủ vẫn mở cửa đón khách bất chấp văn bản hỏa tốc của UBND tỉnh. Thời điểm kiểm tra, ông Quảng vẫn mở cửa hai phòng karaoke với 14 người tụ tập ca hát. 

Bất chấp văn bản hỏa tốc của tỉnh, quán karaoke vẫn mở cửa cho 14 người tụ tập ca hát - Ảnh 1.

Quán karaoke King Club của ông Nguyễn Văn Quảng vẫn mở cửa đón khách bất chấp văn bản hỏa tốc của tỉnh.

Vì vậy, Công an huyện Đức Trọng đã lập biên bản vi phạm hành chính lỗi không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người và tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng đối quán karaoke King Club của ông Nguyễn Văn Quảng.

Trước đó, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản hỏa tốc yêu cầu các sở, ngành, địa phương tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Trong đó, địa phương đã quyết định tạm dừng nhiều hoạt động như: massage, xông hơi, cơ sở làm đẹp, thẩm mỹ, vật lý trị liệu, câu lạc bộ bida, cắt tóc, quán ăn, uống vỉa hè...để phòng chống dịch.

Ngoài ra, các quán ăn uống được phép hoạt động như không quá 30 người tại một thời điểm và phải thực hiện các biện pháp phòng dịch theo quy định như ngồi giãn cách, khử khuẩn tay...

Phong Lâm