Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn mở đường bay nội địa thứ 2

02/11/2019 17:29 GMT+7
Đây là đường bay nội địa thứ 2 sau đường bay Vân Đồn - TP.HCM và là đường bay thứ 5 (3 đường bay quốc tế) được kết nối tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sau hơn 10 tháng chính thức đưa vào khai thác.

Đúng 16h ngày 1/11/2019, chuyến bay mang số hiệu VN A338 Vietnam Airlines khởi hành từ sân bay Đà Nẵng chở 77 hành khách đã đáp xuống Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. Đây là đường bay nội địa thứ 2 trong tổng số 3 đường bay Vietnam Airlines khai thác tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn mở đường bay nội địa thứ 2 - Ảnh 1.

Đúng 16h ngày 1/11, chuyến bay mang số hiệu VN A338 Vietnam Airlines đã đáp xuống Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn

Đường bay Vân Đồn - Đà Nẵng được khai thác với tần suất 3 chuyến/tuần vào các ngày thứ 4, thứ 6 và chủ nhật. Lịch bay cụ thể sẽ khởi hành từ Đà Nẵng lúc 14h35 và đến Vân Đồn sau 1 giờ 20 phút bay, chiều ngược lại từ Vân Đồn lúc 16h35.

Được biết, các chuyến bay đều được Vietnam Airlines khai thác bằng máy bay Airbus A321 với tiêu chuẩn dịch vụ quốc tế 4 sao. Đặc biệt, giá vé trong dịp khai trương chỉ từ 199.000 đồng/chiều (chưa bao gồm thuế, phí); khách hàng được vận chuyển bằng xe buýt miễn phí 2 chiều từ Vân Đồn - Hạ Long; miễn phí vé tham quan vịnh Hạ Long, Yên Tử; ưu đãi khi chơi tại quần thể Sun World Hạ Long Complex... 

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn mở đường bay nội địa thứ 2 - Ảnh 2.

Màn phun vòi rồng chào đón đường bay mới Vân Đồn - Đà Nẵng.

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn được chính thức đưa vào khai thác ngày 30/12/2018. Sau gần 10 tháng vận hành, đến nay Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã thực hiện vận chuyển được trên 220.000 lượt hành khách. Ngoài đường bay nội địa Vân Đồn - Đà Nẵng mới đưa vào khai thác ngày 1/11, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn còn khai thác: đường bay Vân Đồn - TP.HCM; đường bay Thẩm Quyến (Trung Quốc) – Vân Đồn; đường bay Hàn Quốc – Vân Đồn, đường bay Hồ Nam (Trung Quốc) - Vân Đồn.

Dự kiến, tới đây Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sẽ có thêm đường bay đến Phú Quốc, Nha Trang, Buôn Ma Thuột. Các đường bay quốc tế đang được xúc tiến tại thị trường Đông Bắc Á, gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan, từng bước tiến tới mở đường bay thường lệ và mở rộng sang khối thị trường Châu Âu, Australia.

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn mở đường bay nội địa thứ 2 - Ảnh 3.

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn được bình chọn là sân bay mới tốt nhất trong số 6 sân bay được đưa vào khai thác trong năm 2019.

Mới đây, vào ngày 12/10, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã được bình chọn là sân bay mới tốt nhất trong số 6 sân bay được đưa vào khai thác trong năm 2019. Đây là lần đầu tiên một sân bay tại Việt Nam được World Travel Awards vinh danh.

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn do Tập đoàn Sun Group đầu tư theo hình thức BOT (Xây dựng – khai thác – chuyển giao) với số vốn khoảng 7.400 tỷ đồng. Là Cảng hàng không cấp 4E (theo mã tiêu chuẩn của Tổ chức hàng không dân dụng Quốc tế - ICAO), sân bay quân sự cấp II, Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn có thể đón được tất cả các loại máy bay hiện đại bậc nhất trên thế giới như Boeing 787, 777 và Airbus A350, A320. Công suất nhà ga giai đoạn I đạt 2,5 triệu hành khách/năm; khu xử lý hàng hóa công suất 10.000 tấn/năm.


P.V