Chứng khoán Hòa Bình (HBS) và Vimedimex chính thức thông tin bà Nguyễn Thị Loan bị bắt

10/11/2021 20:20 GMT+7
Vimedimex khẳng định, việc bà Nguyễn Thị Loan bị khởi tố là hoạt động cá nhân. Trong đó, Công ty CP Chứng khoán Hòa Bình đang gấp rút tổ chức đại hội cổ đông bất thường để bầu bổ sung thành viên HĐQT, Chủ tịch HĐQT.

Ngày 10/11, Công ty CP Chứng khoán Hòa Bình (HBS) và CTCP Y Dược phẩm Vimedimex (HoSE: VMD) đã có văn bản công bố thông tin, loại bất thường, ngay sau khi bà Nguyễn Thị Loan - Chủ tịch HĐQT Công ty bị bắt.

Ông Phạm Hồng Vương - Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Chứng khoán Hòa Bình khẳng định, việc bà Loan bị khởi tố vì những sai phạm trong lĩnh vực đất đai là hoạt động cá nhân của bà Loan.

Chứng khoán Hòa Bình (HBS) gấp rút họp cổ đông bất thường sau khi bà Nguyễn Thị Loan bị bắt - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Loan

Mọi hoạt động kinh doanh của HBS vẫn diễn ra bình thường. Hiện HBS đang gấp rút tổ chức đại hội cổ đông bất thường để bầu bổ sung thành viên Hội đồng quản trị và Chủ tịch HĐQT theo đúng quy định.

Tương tự Chứng khoán HBS, người phụ trách công bố thông tin của Vimedimex cho biết, việc bà Nguyễn Thị Loan bị Công án TP Hà Nội ra quyết định khởi tố vì những sai phạm trong lĩnh vực đất đai là hoạt động cá nhân của bà Loan.

Mọi hoạt động kinh doanh của Vimedimex vẫn diễn ra bình thường. Vimedimex đang gấp rút thực hiện các thủ tục theo quy định của pháp luật để phục vụ cho hoạt động của công ty.

Trước đó, như Etime đã thông tin, ngày 9/11, Công an Hà Nội đã khởi tố, bắt tạm giam bà Nguyễn Thị Loan, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Vimedimex - cũng là Chủ tịch HĐQT Công ty CP Chứng khóa Hòa Bình và 7 bị can về tội: "Vi phạm quy định về hoạt động bán đấu giá tài sản".

Bà Loan bị khởi tố, do liên quan đến nhiều sai phạm trong hoạt động bán đấu giá tài sản là đất xảy ra tại huyện Đông Anh.

Ngay sau tin Chủ tịch Vimedimex Nguyễn Thị Loan bị khởi tố, cổ phiếu VMD của Công ty Cổ phần Y Dược phẩm Vimedimex lập tức lao xuống giá sàn và mất 6,9% còn 43.050 đồng/cổ phiếu cho đến chốt phiên. 

Tương tự như vậy, cổ phiếu HBS của Chứng khoán Hòa Bình cũng giảm mạnh tới 6,8%, đóng phiên hôm nay (10/11) còn 13.800 đồng/cổ phiếu.


Ong Lý
Cùng chuyên mục