Chứng khoán Mỹ trượt nhẹ, Dow Jones mất 100 điểm

22/10/2020 06:43 GMT+7
Chứng khoán Mỹ giảm nhẹ trong phiên giao dịch 21/10 khi Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin tiếp tục nỗ lực đàm phán một gói kích thích tài chính mới.
Chứng khoán Mỹ trượt nhẹ, Dow Jones mất 100 điểm - Ảnh 1.

Chứng khoán Mỹ trượt nhẹ, Dow Jones mất 100 điểm

Chỉ số bình quân công nghiệp Dow Jones giảm 97,97 điểm, tương đương 0,4%, xuống 28.210,82 điểm. S&P 500 giảm 0,2% xuống 3.435,56 điểm và Nasdaq Composite giảm 0,3% xuống 11.484,69 điểm.

Thị trường chứng khoán Mỹ đã phản ứng sau khi Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows cho biết Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đã đạt được “tiến bộ tích cực” trong các cuộc đàm phán liên quan đến gói kích thích kinh tế tiếp theo. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng giữa họ vẫn còn một con đường phải đi trước khi đạt đến thỏa thuận cuối cùng.

Yousef Abbasi, chiến lược gia thị trường toàn cầu tại StoneX cho biết: “Thị trường dường như đang xem xét tất cả những dấu hiệu lạc quan của gói kích thích kinh tế trước ngày bầu cử. Nhưng các Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa đã từ chối bất cứ đề xuất kích thích nào lớn hơn và có nhiều tín hiệu chỉ ra rằng một gói kích thích trước Ngày bầu cử là điều khó khăn”.

Ngay cả khi Nhà Trắng và Đảng Dân chủ đạt được thỏa thuận, Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell sẽ cần đưa dự luật lên thảo luận tại Thượng viện kịp thời để có thể thúc đẩy một gói kích thích trước thềm bầu cử Mỹ. Theo nhiều nguồn tin, ông McConnell đang thúc đẩy chính quyền từ chối dự luật kích thích khổng lồ như vậy do lo ngại sự chia rẽ trong nội bộ Đảng Cộng hòa trước thềm bầu cử.

Trong phiên giao dịch cùng ngày, cổ phiếu Netflix giảm gần 7% sau khi báo cáo lợi nhuận đáng thất vọng. Cổ phiếu Goldman Sachs và Boeing lần lượt giảm 2,5% và 2%, đưa Dow Jones đi xuống. 

Một số cổ phiếu công nghệ tuy vậy ngược dòng tăng. Cổ phiếu Facebook đóng cửa cao hơn 4,2% và Twitter tăng 8,4%. Cổ phiếu Alphabet tăng 2,3%.

NTTD (CNBC)