Công ty Cenland của Shark Hưng bị truy thu 2,7 tỷ đồng

22/01/2021 08:23 GMT+7
Công ty Cổ phần Bất động sản Thế Kỷ (Cenland) của Shark Hưng đã bị Cục Thuế TP. Hà Nội phạt, truy thu tổng 2,7 tỷ đồng tiền thuế.

Thông tin từ Cục Thuế TP. Hà Nội cho biết, Công ty Cổ phần bất động sản Thế Kỷ (Cenland) vừa bị xử phạt với tổng số tiền 369 triệu đồng, đồng thời bị truy thu gần 1,8 tỷ đồng tiền thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2018 và 2019.

Bên cạnh đó, công ty còn phải nộp số tiền 605 triệu đồng tiền chậm nộp. Do đó, tổng số tiền Cenland phải nộp về cho cơ quan thuế là 2,75 tỷ đồng.

Cụ thể, CenLand đã có 4 hành vi vi phạm hành chính gồm: Khai sai dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp hoặc tăng số tiền thuế được hoàn, tăng số thuế được miễn, giảm nhưng người nộp thuế đã ghi chép kịp thời, đầy đủ các nghiệp vụ kinh tế làm phát sinh nghĩa vụ thuế trên sổ kế toán, hóa đơn, chứng từ.

Bên cạnh đó, công ty còn có thêm một số sai phạm như kê khai sai trên tờ khai thuế, sử dụng hóa đơn không có giá trị sử dụng, xuất hóa đơn sai thời điểm.

Quyết định của Cục Thuế TP Hà Nội cũng cho biết, đơn vị nộp tiền ngày 21/12/2020 số tiền hơn 1,2 tỷ đồng và ngày 31/12/2020 số tiền hơn 1,5 tỷ đồng.

Công ty Cenland của Shark Hưng bị truy thu 2,7 tỷ đồng - Ảnh 1.

Phạt, truy thu 2,7 tỷ đồng tiền thuế đối với công ty Cenland của Shark Hưng. Ảnh Internet

Theo báo cáo tài chính quý IV/2020, doanh thu thuần năm 2020 của Cenland đạt 2.113 tỷ đồng, giảm 8% so với năm 2019. Lợi nhuận sau thuế giảm 23%, đạt 302 tỷ đồng. Tổng tài sản của Cenland tại thời điểm cuối năm 2020 tăng mạnh 45% lên 3.892 tỷ đồng.

Công ty Cổ phần bất động sản Thế Kỷ (Cenland) được thành lập từ năm 2001, hiện nay có 3 công ty con hoạt động trong các lĩnh vực kinh doanh: tư vấn, môi giới bất động sản và dịch vụ nghiên cứu, tư vấn marketing cho các dự án bất động sản.

Trong đó, ông Phạm Thanh Hưng (Shark Hưng) hiện đang giữ chức phó chủ tịch HĐQT Cenland.

Công ty Cổ phần Bất động sản Thế Kỷ (Cenland) của Phạm Thanh Hưng (Shark Hưng). Ông Hưng từng là một kỹ sư cơ khí tại trường Bách Khoa Hà Nội. Nhưng ông lại bén duyên với lĩnh vực bất động sản, hiện ông là chủ tịch – HĐQT Công ty cổ phần và phát triển bất động sản thế kỷ CenInvest, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Cen Group.

Cen Group là một trong những tập đoàn bất động sản lớn tại Việt Nam sở hữu một hệ sinh thái đa dạng với hai lĩnh vực chính là bất động sản và đầu tư khởi nghiệp. Đồng thời, những dự án bất động sản làm nên tên tuổi Cen Group phải kể đến như Sky Park Residence tại Hà Nội, Làng Việt kiều quốc tế Hải Phòng, The Central Thanh Hóa, Sunshine quận 7 (TP.HCM), Sunshine Diamond River Đào Trí quận 7 (TP.HCM), Sunshine Continental (quận 10, TP.HCM), Vườn Sen (Đồng Kỵ, Bắc Ninh),…


PV