CSGT Lạng Sơn phát miễn phí 2.000 khẩu trang y tế cho hành khách

05/02/2020 14:57 GMT+7
CSGT Lạng Sơn phát miễn phí 2.000 khẩu trang y tế cho hành khách
Gần 2.000 khẩu trang y tế đã được các cán bộ, chiến sỹ phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức phát miễn phí cho người dân.

Theo lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Lạng Sơn, nhằm góp phần phòng, chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, Chi đoàn Thanh niên Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an tỉnh Lạng Sơn tổ chức phát miễn phí khoảng 1.600 chiếc khẩu trang y tế cho người dân khi tham gia giao thông trên tuyến Quốc lộ 1A đoạn qua địa phận xã Mai Pha, TP. Lạng Sơn. 

CSGT Lạng Sơn phát miễn phí 2.000 khẩu trang y tế cho hành khách  - Ảnh 1.

Gần 2.000 khẩu trang y tế đã được phát cho hành khách đi trên các phương tiện giao thông công cộng như xe khách đường dài và nhiều tài xế, (Minh Anh)

Theo đó, các đoàn viên trong đơn vị đã tập trung phát cho hành khách đi trên các phương tiện giao thông công cộng như xe khách đường dài và nhiều tài xế, người ngồi trên xe có nhu cầu sử dụng. Qua đây, đơn vị cũng lồng ghép việc tuyên truyền, hướng dẫn người dân cách dùng khẩu trang đạt chuẩn góp phần phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. 

CSGT Lạng Sơn phát miễn phí 2.000 khẩu trang y tế cho hành khách  - Ảnh 2.

Qua đây, đơn vị cũng lồng ghép việc tuyên truyền, hướng dẫn người dân cách dùng khẩu trang đạt chuẩn góp phần phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp (Minh Anh)

Vận động người dân chấp hành nghiêm chỉnh Luật Giao thông Đường bộ, xây dựng văn hóa giao thông, bảo đảm trật tự, ATGT trên các tuyến đường. Việc phát khẩu trang được thực hiện song song với tuyên truyền đến mọi người dân cách dùng khẩu trang phòng chống dịch bệnh và các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông. 

Tại thời điểm này, Bệnh xá Công an tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức phun thuốc phòng dịch bệnh tại các phòng làm việc; Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Công an tỉnh tổ chức dọn dẹp vệ sinh trụ sở cơ quan, đơn vị, đảm bảo vệ sinh môi trường nơi lamd việc góp phần phòng chống dịch bệnh do virus corona gây ra. 

CSGT Lạng Sơn phát miễn phí 2.000 khẩu trang y tế cho hành khách  - Ảnh 3.

Cùng với đó là vận động người dân chấp hành nghiêm chỉnh Luật Giao thông Đường bộ. (Minh Anh)

Ngoài ra trước diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi hô hấp cấp do virus Corona gây ra cũng như những khó khăn nhất định của thị trường cung cấp khẩu trang hiện nay, trong 3 ngày từ mùng 1 đến mùng 3/2/2020, nhiều tổ chức, đơn vị đã phát miễn phí khẩu trang cho người dân. Trong đó có công ty Cổ phần y tế Thiên Ngọc Lan đã tổ chức phát miễn phí 10 nghìn khẩu trang cho người dân trên địa bàn thành phố Lạng Sơn. Tuy giá trị các lô khẩu trang không lớn nhưng đã góp phần giúp người dân yên tâm trước nguy cơ bùng phát của dịch.

Tuấn Minh