Đà Nẵng: Người làm “cầu nối” tâm huyết, đưa vốn tín dụng chính sách về cơ sở

26/09/2023 10:39 GMT+7
Với tính cách nhiệt tình, năng nổ, năm 2006, chị Kiều Thị Mai được các tổ viên tin tưởng bầu làm tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn (Tổ TK&VV) của Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) tại tổ dân phố 35, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng.

Thời gian đầu, chị Mai cũng gặp không ít khó khăn do chưa có nhiều kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền để các hộ nghèo, hộ chính sách thay đổi tư duy về vay vốn làm ăn, phát triển kinh tế. Tuy nhiên, nhờ sự hướng dẫn tận tình của cán bộ NHCSXH quận Cẩm Lệ, Đoàn thanh niên phường Hòa Xuân và sự chủ động, tích cực tham gia các lớp tập huấn nghiệp vụ quản lý vốn vay, nên chị Mai đã có thêm kiến thức, kinh nghiệm trong công việc.

Đà Nẵng: Người làm “cầu nối” tâm huyết, đưa vốn tín dụng chính sách về cơ sở - Ảnh 1.

Chị Kiều Thị Mai (áo xanh) tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn tại tổ dân phố 35, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng. Ảnh: T.H.

Với vai trò là Tổ TK&VV, chị Kiều Thị Mai tham gia đầy đủ các buổi tập huấn nghiệp vụ của NHCSXH quận Cẩm Lệ, hiểu rõ từng đối tượng vay vốn và nắm rõ quy trình cho vay để tư vấn, hỗ trợ cho các tổ viên sớm tiếp cận nguồn vốn vay thông qua các cuộc họp, các buổi sinh hoạt định kỳ Tổ TK&VV.

Thông qua các buổi họp tổ, chị còn tuyên truyền cho bà con biết được lợi ích từ việc thói quen gửi tiền tiết kiệm phòng lúc ốm đau và những lúc khó khăn đột xuất.

Hàng tháng, vào ngày cố định, chị Mai đều có mặt ở Điểm giao dịch của NHCSXH quận tại UBND phường để nộp tiền lãi, tiền tiết kiệm của các tổ viên.

Từ nguồn vốn vay của NHCSXH quận Cẩm Lệ, nhiều tổ viên có công ăn, việc làm ổn định, nhiều người đã vươn lên thoát được nghèo, chăm sóc, nuôi dạy con cái trưởng thành, học hành đỗ đạt.

Đà Nẵng: Người làm “cầu nối” tâm huyết, đưa vốn tín dụng chính sách về cơ sở - Ảnh 2.

Gần 20 năm làm tổ trưởng Tổ TK&VV , chị Mai được mọi người đánh giá là "cánh tay nối dài” tâm huyết, đưa vốn tín dụng chính sách về cơ sở. Ảnh: T.H.

Ngoài việc làm tốt chức năng, nhiệm vụ tổ trưởng Tổ TK&VV, bản thân chị còn vận động các gia đình tham gia thực hiện tốt các phòng trao xây dựng đời sống văn hoá, an ninh trật tự khu dân cư do địa phương phát động.

Từ sự nhiệt tình, trách nhiệm trong công tác quản lý nguồn vốn vay, hết lòng với nhiệm vụ và làm tốt vai trò "cầu nối" giữa NHCSXH với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, chị Mai được nhận xét, đánh giá là một tuyên truyền viên xuất sắc tiêu biểu trong nhiều năm liền, xứng đáng để các thành viên Tổ TK&VV phường hòa Xuân, quận Cẩm Lệ học tập, noi theo và nhân rộng trong thời gian tới.

Bà Nguyễn Thị Ánh Sương – Giám đốc Phòng giao dịch NHCSXH quận Cẩm Lệ nhận xét: Chị Kiều Thị Mai là tổ trưởng Tổ TK&VV có tinh thần trách nhiệm cao, tận tâm, nhiệt huyết với hoạt động được NHCSXH ủy nhiệm, luôn chăm lo cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trong tổ, là một tuyên truyền viên xuất sắc, đưa nguồn vốn ưu đãi của Chính phủ và thành phố đến với đối tượng thụ hưởng và phát huy hiệu quả vốn vay góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác giảm nghèo, tạo việc làm, an sinh xã hội…

Trần Hậu
Cùng chuyên mục