Đà Nẵng: NHCSXH trao 560 suất quà đến các gia đình khó khăn do ảnh hưởng Covid-19

24/09/2021 07:24 GMT+7
Theo đó, trong 3 ngày (21-23/9), Cán bộ viên chức Hội sở Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) TP.Đà Nẵng và các phòng giao dịch NHCSXH quận, huyện đã phối hợp với 56 xã, phường trên địa bàn TP.Đà Nẵng, tổ chức trao 560 suất quà yêu thương đến với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng Covid-19.

Ông Đoàn Ngọc Chung, Giám đốc NHCSXH Chi nhánh Đà Nẵng cho biết, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp và kéo dài đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của người dân trên địa bàn TP.Đà Nẵng. Nhất là các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, do mất việc làm.

Đà Nẵng: NHCSXH trao 560 suất quà đến các gia đình khó khăn do ảnh hưởng Covid-19 - Ảnh 1.

Đợt này, NHCSXH trao 560 suất quà đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng Covid-19 trên địa bàn TP.Đà Nẵng. Ảnh: P.L.

Được sự quan tâm của Tổng Giám đốc Ngân hàng NHCSXH, Ban thường vụ Công đoàn NHCSXH ủng hộ, NHCSXH Chi nhánh TP.Đà Nẵng đã tổ chức trao 560 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại 56 xã/phường trên địa bàn TP.Đà Nẵng, tổng kinh phí thực hiện chương trình là 252 triệu đồng.

Đà Nẵng: NHCSXH trao 560 suất quà đến các gia đình khó khăn do ảnh hưởng Covid-19 - Ảnh 2.

NHCSXH Chi nhánh TP.Đà Nẵng chuẩn bị các suất quà yêu thương để gửi tặng người dân có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: P.L.

Với mong muốn góp phần nhỏ bé của mình cùng chung tay với thành phố đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, các đơn vị trực thuộc NHCSXH Chi nhánh TP.Đà Nẵng đã phối hợp với chính quyền các địa phương trao 560 suất quà đến tận tay các hộ gia đình nghèo, hộ khó khăn, mỗi suất quà trị giá 450.000 đồng, gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm như: Gạo, nước mắm, cá khô...

Đà Nẵng: NHCSXH trao 560 suất quà đến các gia đình khó khăn do ảnh hưởng Covid-19 - Ảnh 3.

Rất nhiều hộ có hoàn cảnh khó khăn được NHCSXH tặng quà trong dịp này. Ảnh: P.L.

Tại các nơi đến, chính quyền địa phương các xã/phường và đặc biệt là các hộ nghèo, hộ khó khăn rất vui mừng và biết ơn NHCSXH đã quan tâm, chia sẻ khó khăn với người dân trong giai đoạn khó khăn này.

Đà Nẵng: NHCSXH trao 560 suất quà đến các gia đình khó khăn do ảnh hưởng Covid-19 - Ảnh 4.

NHCSXH là đơn vị tiên phong trong công tác ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.Đà Nẵng. Ảnh: P.L.

Với sự chung tay, góp sức của các tổ chức, cá nhân, cộng đồng doanh nghiệp trên mọi miền Tổ quốc, đặc biệt là của NHCSXH đã tiếp thêm sức mạnh về mặt tinh thần cho người dân, để cùng thành phố sớm đẩy lùi dịch Covid-19.

Đà Nẵng: NHCSXH trao 560 suất quà đến các gia đình khó khăn do ảnh hưởng Covid-19 - Ảnh 4.

Mỗi suất quà trị giá 450.000 đồng, gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm như: Gạo, nước mắm, cá khô.... Ảnh: P.L.

Những suất quà là tình cảm, là tấm lòng của cả tập thể, cán bộ nhân viên hệ thống NHCSXH dành cho người dân Đà Nẵng. Qua đó, cũng thể hiện sự đồng lòng, chung tay của cán bộ, nhân viên NHCSXH cùng với cả nước trong công tác đẩy lùi dịch bệnh, mang lại sự bình yên cho nhân dân.

Đà Nẵng: NHCSXH trao 560 suất quà đến các gia đình khó khăn do ảnh hưởng Covid-19 - Ảnh 5.

Tổng kinh phí thực hiện chương trình trao quà trong đợt này là 252 triệu đồng. Ảnh: P.L.

Được biết, từ đầu năm đến nay, NHCSXH Việt Nam và NHCSXH Chi nhánh Đà Nẵng đã nhiều lần ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh tại TP.Đà Nẵng như: Ủng hộ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các quận, CDC Đà Nẵng, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, Trung tâm y tế các quận, huyện và lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch bệnh tại các khu, điểm phong tỏa,...

"Thời gian tới, tôi mong muốn các tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân tiếp tục chung tay cùng TP.Đà Nẵng giúp người dân có điều kiện tốt hơn vượt qua giai đoạn khó khăn này, sớm ổn định cuộc sống…", ông Đoàn Ngọc Chung, Giám đốc NHCSXH Chi nhánh Đà Nẵng chia sẻ.

Trần Hậu
Cùng chuyên mục