Đà Nẵng thanh tra các gói thầu của Sở GD&ĐT và UBND huyện Hòa Vang

01/12/2021 10:15 GMT+7
Thanh tra TP.Đà Nẵng vừa công bố Quyết định thanh tra các gói thầu liên quan đến Đề án đảm bảo cơ sở vật chất cho Chương trình giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông của Sở GD&ĐT và UBND huyện Hòa Vang...

Ngày 1/12, Thanh tra TP.Đà Nẵng cho hay, căn cứ Công văn số 6663 của UBND TP.Đà Nẵng về việc thực hiện Công văn số 5998/VPCP-KGVX của Văn phòng Chính phủ, Thanh tra TP.Đà Nẵng tiến hành công bố Quyết định thanh tra về các gói thầu liên quan đến Đề án đảm bảo cơ sở vật chất cho Chương trình giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông theo Quyết định số 1436/QĐ-TTg ngày 29/10/2018 của Thủ tướng Chính phủ tại Sở GD&ĐT, UBND huyện Hòa Vang và các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Đoàn Thanh tra gồm có 6 thành viên do ông Trần Công Dũng - Trưởng phòng Thanh tra 1, Thanh tra thành phố làm Trưởng đoàn. Thời kỳ thanh tra từ khi triển khai các gói thầu của Đề án đến ngày 30/9/2021. Thời hạn thanh tra là 45 ngày làm việc, kể từ ngày công bố quyết định thanh tra.

Đà Nẵng thanh tra các gói thầu của Sở GD&ĐT và UBND huyện Hòa Vang - Ảnh 1.

Thanh tra TP.Đà Nẵng công bố quyết định thanh tra tại Sở GD&ĐT cùng UBND huyện Hòa Vang. Ảnh TTTP Đà Nẵng

Trước đó như Dân Việt đã thông tin, vào ngày 20/10/2021, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã có Quyết định 3306/QĐ-UBND về việc điều chỉnh kế hoạch thanh tra năm 2021.

Trong quyết định này, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng điều chỉnh không tiến hành 4 cuộc thanh tra gồm: Thanh tra trách nhiệm thực hiện các quy định của pháp luật về thanh tra, tiếp công dân, khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng tại Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP. Đà Nẵng và không Thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật về quản lý tài chính, đầu tư xây dựng, mua sắm, quản lý sử dụng tài sản công tại Sở GD&ĐT TP.Đà Nẵng và một số đơn vị trực thuộc.

Trao đổi về việc không thanh tra tại Sở GD&ĐT, ông Phan Thanh Long - Chánh Thanh tra TP.Đà Nẵng cho hay, việc không thanh tra tại đơn vị này vì Bộ GD&ĐT cũng đang có kế hoạch phối hợp với các địa phương để thanh tra tại các sở.


Đông Phong - Lam Hàn