Đà Nẵng xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản, làm việc với Tập đoàn lớn về lĩnh vực bán dẫn

02/10/2023 15:50 GMT+7
Phó Chủ tịch HĐND TP.Đà Nẵng Trần Phước Sơn cùng đoàn công tác của TP.Đà Nẵng vừa tham dự hội nghị xúc tiến đầu tư tại thành phố Fukuyama, tỉnh Hiroshima, Nhật Bản.

Ngày 2/10, Văn phòng HĐND TP.Đà Nẵng cho hay, trong khuôn khổ chuyến công tác tại Hàn Quốc và Nhật Bản, Đoàn công tác của TP.Đà Nẵng do Phó Chủ tịch HĐND thành phố Trần Phước Sơn làm trưởng đoàn đã tham dự hội nghị xúc tiến đầu tư tại thành phố Fukuyama, tỉnh Hiroshima, Nhật Bản.

Tham dự hội nghị này có Tổng Giám đốc Tập đoàn Ronze, Chủ tịch Hiệp hội xúc tiến công nghệ bán dẫn Bingo (BISTEC) và hơn 50 lãnh đạo các doanh nghiệp công nghệ Nhật Bản.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Trần Phước Sơn nhấn mạnh năm 2023 đánh dấu kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Nhật Bản. Nhật Bản là quốc gia đầu tư lớn nhất vào thành phố Đà Nẵng, chiếm 23% tổng số dự án FDI và 25% tổng nguồn vốn FDI đầu tư vào thành phố Đà Nẵng.

"Chính quyền Đà Nẵng luôn xem Nhật Bản là đối tác chiến lược, quan trọng hàng đầu, góp phần tích cực trong công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của thành phố trong thời gian qua và trong tương lai. Hiện nay, Đà Nẵng đang tập trung thu hút đầu tư vào các ngành công nghệ cao, công nghiệp sạch, các sản phẩm thân thiện với môi trường, khuyến khích sử dụng các nguồn năng lượng xanh trong hoạt động sản xuất và phát triển các công nghệ ít phát thải", ông Sơn nói.

Đà Nẵng xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản, làm việc với Tập đoàn lớn về lĩnh vực bán dẫn - Ảnh 2.

Đà Nẵng xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản, làm việc với Tập đoàn lớn về lình vực bán dẫn. Trong ảnh là một công nhân viên làm việc tại nhà máy của Tập đoàn Rorze.

Trưởng đoàn công tác của Đà Nẵng bày tỏ mong muốn các nhà đầu tư Nhật Bản tin tưởng đầu tư vào thành phố Đà Nẵng và trở thành một bộ phận quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế xã hội đất nước Việt Nam nói chung và thành phố Đà Nẵng nói riêng.

Tại hội nghị các ý kiến của nhà đầu tư đã được các cơ quan thành phố trao đổi rõ ràng, thẳng vào các vấn đề doanh nghiệp Nhật Bản quan tâm. Trong đó các nhà đầu tư Nhật Bản quan tâm đến các vấn đề liên quan đến ưu đãi đầu tư, lĩnh vực đất đai, quy mô đầu tư, thủ tục đầu tư, nguồn nhân lực...Nhiều nhà đầu tư Nhật Bản mong muốn sẽ đến thăm, tìm hiểu và làm việc với các cơ quan của thành phố để tìm hiểu cơ hội đầu tư trong thời gian đến.

Sau hội nghị, đoàn công tác của TP.Đà Nẵng cũng đã đến thăm, làm việc tại Tập đoàn Rorze về hoạt động lĩnh vực bán dẫn. Đón tiếp đoàn có Tổng Giám đốc Tập đoàn Ronze, Chủ tịch Hiệp hội xúc tiến công nghệ bán dẫn Bingo.

 Kết thúc buổi làm việc liên quan, trưởng đoàn Trần Phước Sơn đã đề nghị Ban Quản lý Khu CNC và Các KCN quan tâm, phối hợp với các ngành có liên quan hỗ trợ nhà đầu tư có cơ hội tìm hiểu và xúc tiến đầu tư vào thành phố.


Lam Hàn
Cùng chuyên mục