Bão Noru: Khánh Hòa thực hiện cấm biển vào 14h ngày 27/9

26/09/2022 19:46 GMT+7
UBND tỉnh Khánh Hòa vừa yêu cầu Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với địa phương không để tàu khai thác, đánh bắt hải sản ra khơi, thời gian trước 16 giờ ngày 26/9 và cấm biển 14h ngày 27/9.

Ngày 26/9, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) tỉnh Khánh Hòa đã có công điện gửi các địa phương và các đơn vị  về việc tiếp tục triển khai các biện pháp ứng phó bão số 4. 

Theo đó, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Khánh Hòa đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị có liên quan tiếp tục thực hiện nghiêm túc các nội dung chỉ đạo tại Công điện số 01/CĐ-UBND ngày 25/9/2022 của Chủ tịch UBND tỉnh.

Đồng thời, yêu cầu UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai lực lượng xuống các địa bàn trọng yếu để trực tiếp chỉ đạo, đôn đốc, kiểm tra công tác ứng phó tại cơ sở.

Bão Noru: Khánh Hòa thực hiện cấm biển vào 14h ngày 27/9 - Ảnh 1.

Tỉnh Khánh Hòa vừa yêu cầu Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với địa phương không để tàu khai thác, đánh bắt hải sản ra khơi, thời gian trước 16 giờ ngày 26/9 và cấm biển 14h ngày 27/9. Ảnh: C.T

 Đặc biệt là các địa phương ven biển kiên quyết sơ tán người dân tại những nơi nguy hiểm, trên tàu thuyền tại nơi neo đậu, trên lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy hải sản... khi có thông tin diễn biến cơn bão ảnh hưởng đến vùng biển tỉnh Khánh Hòa. Bên cạnh đó, tiếp tục hướng dẫn, hỗ trợ người dân trong việc chằng chống nhà cửa để đảm bảo an toàn khi mưa bão xảy ra.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa phối hợp với chính quyền các địa phương không để cho tàu khai thác, đánh bắt hải sản ra khơi; thời gian thực hiện công tác trên trước 16h ngày 26/9.

Thực hiện việc cấm biển (trừ các phương tiện thực hiện công tác cứu hộ, cứu nạn), thời gian thực hiện trước 14h ngày 27/9 cho đến khi có thông báo mới của Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh về kết thúc lệnh cấm biển.


Công Tâm