Doanh nghiệp bị Thanh Hóa cấm thầu là ai?

10/01/2022 08:36 GMT+7
CTCP Xây dựng và du lịch Như Vũ bị Thanh Hóa cấm tham gia các hoạt động đấu thầu trên địa bàn tỉnh này trong 3 năm, do nhà thầu này cung cấp thông tin không trung thực trong hồ sơ dự thầu làm sai lệch kết quả lựa chọn nhà thầu tại một số gói thầu.
Doanh nghiệp bị Thanh Hóa cấm thầu là ai? - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ. Nguồn: internet

UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, đầu tháng 1/2022, cơ quan này đã ban hành Quyết định số 04/QĐ-UBND về việc cấm CTCP Xây dựng và du lịch Như Vũ tham gia hoạt động đấu thầu trên địa bàn tỉnh này trong vòng 3 năm đối với các dự án đầu tư xây dựng sử dụng vốn ngân sách do các cơ quan, ban, ngành thuộc tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố, các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa quản lý, tổ chức lựa chọn nhà thầu.

Nguyên nhân do CTCP Xây dựng và Du lịch Như Vũ đã cố ý cung cấp thông tin không trung thực trong hồ sơ dự thầu làm sai lệch kết quả lựa chọn nhà thầu tại một số gói thầu. Theo đó, công ty này đã vi phạm quy định tại điểm c khoản 4 Điều 89 Luật Đấu thầu năm 2013.

UBND tỉnh Thanh Hóa cũng yêu cầu Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Giám đốc các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố; Giám đốc các Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng chuyên ngành, khu vực của tỉnh; người đại diện theo pháp luật CTCP Xây dựng và Du lịch Như Vũ; Thủ trưởng các đơn vị, cá nhân có liên quan chịu trách nhiệm thi hành quyết định này.

Được biết, thời gian qua, CTCP Xây dựng và Du lịch Như Vũ đã tham gia đấu thầu 9 gói thầu qua mạng, trong đó trúng 7 gói, trượt 0 gói và 2 gói chưa có kết quả.

Điển hình, ngày 2/10/2018, CTCP Xây dựng và Du lịch Như Vũ đã trúng gói thầu số 2 (Thi công xây dựng công trình (bao gồm cả mua sắm, lắp đặt thiết bị) thuộc dự án khu tái định cư Đồng Nhon, phường Quảng Châu, TP. Sầm Sơn), giá trúng thầu hơn 8,07 tỷ đồng.

Ngày 4/1/2019, CTCP Xây dựng và Du lịch Như Vũ liên danh với CTCP Đầu tư Xây dựng Vũ Phong trung gói thầu số 4 (Thi công xây dựng công trình (bao gồm cả mua sắm, lắp đặt thiết bị) thuộc dự án khu tái định cư Đồng Bông, đồng Sác, xã Quảng Đại, TP. Sầm Sơn), giá trúng thầu hơn 77,9 tỷ đồng (trong đó Công ty Cổ phần Xây dựng và Du lịch Như Vũ có tỷ lệ phân chia giá trị trong liên danh là 20%).

Ngày 25/12/2020, công ty này tiếp tục trung gói thầu số 02 (Thi công xây dựng công trình thuộc dự án Cải tạo, nâng cấp đường Nguyễn Khuyến (đoạn từ đường Nguyễn Bỉnh Khiêm đến đường Nguyễn Trãi) và đường Trần Tế Xương (đoạn từ đường Nguyễn Hồng Lễ đến đường Nguyễn Khuyến), phường Trung Sơn, TP. Sầm Sơn), giá trúng thầu là 4,079 tỷ đồng…

Theo tìm hiểu của Nhadautu.vn, CTCP Xây dựng và Du lịch Như Vũ (có địa chỉ tại 257 đường Ngô Quyền, phường Trung Sơn, TP. Sầm Sơn) được thành lập ngày 28/5/2012, do ông Trịnh Minh Cường (SN 1989 – Thanh Hóa) làm người đại diện theo pháp luật kiêm Tổng giám đốc công ty. Trước đây, Như Vũ có vốn điều lệ 39,88 tỷ đồng, đến ngày 16/12/2020 công ty này tăng vốn điều lệ lên 188,88 tỷ đồng.

Văn Dũng (Theo Nhà Đầu tư)