Doanh nghiệp nước ngoài lùng tìm nhà cung ứng ống hút từ bột gạo có xuất xứ Việt Nam

21/09/2021 22:00 GMT+7
Một nhà nhập khẩu của Bỉ có nhu cầu tìm nhà cung ứng ống hút từ bột gạo có xuất xứ Việt Nam để cung ứng vào các siêu thị của Bỉ, theo thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Bỉ.

Yêu cầu cụ thể: Là doanh nghiệp Việt Nam, sản phẩm có nguồn gốc Việt Nam; Có chứng chỉ an toàn theo quy định của Việt Nam và EU; Ưu tiên các nhà cung ứng đã có kinh nghiệm xuất khẩu vào EU.

Doanh nghiệp nào quan tâm, xin gửi hồ sơ gồm thông tin doanh nghiệp, người liên hệ, giới thiệu sản phẩm đến hòm thư be@moit.gov.vn trước ngày 25/9/2021.

Doanh nghiệp nước ngoài lùng tìm nhà cung ứng ống hút từ bột gạo có xuất xứ Việt Nam - Ảnh 1.

Ống hút gạo phân hủy trong vòng ba tháng, có thể bảo quản trong môi trường bình thường khoảng 18 tháng. Ảnh minh họa CT

Theo Thương vụ Việt Nam tại Bỉ, hiện nay, EU đang thắt chặt việc sử dụng các sản phẩm tiện lợi làm từ nhựa và dùng một lần. Các sản phẩm sinh học, thân thiện với môi trường đang ngày càng nhận được sự quan tâm của thị trường và người tiêu dùng EU.

Được biết, từ lâu Việt Nam đã sản xuất ra loại ống hút từ bột gạo thân thiện môi trường, thay thế ống hút nhựa truyền thống.

Nguyên liệu làm ống hút được cung ứng trực tiếp từ các làng bột truyền thống. Quy trình làm ống hút bột gạo khá đơn giản, nhưng đòi hỏi chất lượng bột trộn trước khi ra thành phẩm phải dẻo dai để ống hút không bị gãy. Bột gạo được cho vào máy trộn đều, đánh mịn, sau đó bỏ lên các khay và đưa vào máy hấp. Bột hấp chín được cho vào máy tạo hạt. Những hạt bột khi qua máy kéo ống sẽ tạo thành những ống hút dài khoảng 3-4m, sau đó được treo trên dây phơi trước khi công nhân cắt ngắn thành từng ống theo quy định.

Ngoài màu trắng, ống hút gạo còn có thêm các màu cam, xanh, tím... được chiết xuất từ màu đen của mè đen, màu tím củ dền, màu xanh lá mùng tơi. Hiện các cơ sở sản xuất trong nước đã làm được nhiều loại như ống hút như ống hút nước, ống hút sinh tố, ống hút trà sữa...  

Ống hút gạo phân hủy trong vòng ba tháng, có thể bảo quản trong môi trường bình thường khoảng 18 tháng. Ống hút gạo giữ nguyên dạng trong môi trường nước từ 30-120 phút.

Doanh nghiệp nước ngoài lùng tìm nhà cung ứng ống hút từ bột gạo có xuất xứ Việt Nam - Ảnh 2.

Nhà nhập khẩu của Bỉ có nhu cầu tìm nhà cung ứng ống hút từ bột gạo có xuất xứ Việt Nam. Ảnh minh họa CT

Trung bình một ký bột gạo sản xuất được 50-100 ống hút tùy kích cỡ. Ống hút bột gạo có giá bán lẻ khoảng hơn 50.000 đồng/bịch (80 ống, giá này còn thay đổi theo thời giá của thị trường). Ngoài bán nội địa, sản phẩm ống hút bột gạo của Việt Nam đã được xuất sang các thị trường Hàn Quốc, Nhật Bản và một số nước châu Âu...


Nguyễn Phương