Chân dung FoodMap Asia - đơn vị phân phối sầu riêng trong phiên livestream của Hằng Du Mục và Quang Linh Vlog

10/07/2024 09:50 GMT+7
Hậu lùm xùm liên quan đến loạt hành động, thái độ "kém duyên" của O Huyền Sầu Riêng với Quang Linh Vlog trong phiên livestream vừa qua, FoodMap Asia đã lên tiếng xin lỗi về vụ việc.

Trong phiên livestream bán hàng tối ngày 7/7 của tiktoker Hằng Du Mục, ngoài sự góp mặt của Quang Linh Vlog còn có bà Nguyễn Thái Huyền (O Huyền Sầu Riêng) - đại diện nhà vườn.

Sau 5 phút, phiên live "chốt đơn" tới 12 tấn sầu riêng nhưng đã nhận lại nhiều sự chỉ trích. Nguyên nhân do bà Huyền đã có những hành động được cho là "kém duyên", lấn át chủ kênh và khiến Quang Linh nhiều lần "đứng hình". Những ngày sau đó, trên tiktok, nhiều tài khoản bày tỏ sự phẫn nộ trong các bài đăng của O Huyền Sầu Riêng. Thậm chí, có tài khoản còn kêu gọi hủy đơn, "tẩy chay" nhãn hàng.

FoodMap Asia trong phiên livestream "ồn ào" với Quang Linh Vlog của ai?- Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình phiên livestream tối ngày 7/7.

Thông tin cho thấy, đơn vị phân phối sầu riêng, hợp tác cùng Hằng Du Mục trong phiên livestream là FoodMap Asia (CTCP Công nghệ và Thương mại UFO).

Chân dung FoodMap Asia

Dữ liệu Etime cho thấy, tại công bố nội dung đăng ký thành lập mới, CTCP Công nghệ và Thương mại UFO (FoodMap Asia) được thành lập ngày 24/8/2017; ngành nghề hoạt động chính của doanh nghiệp là trồng rau, đậu các loại và trồng hoa, cây cảnh. Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là ông Phạm Ngọc Anh Tùng (SN 1989).

Tại thời điểm thành lập, FoodMap Asia có vốn điều lệ 1 tỷ đồng. Trong đó, ông Phạm Ngọc Anh Tùng sở hữu 40% vốn; ông Nguyễn Đức Mây, ông Trần Công Tiến, ông Phạm Sơn Lộc, mỗi người sở hữu 20% vốn.

Tháng 9/2020, FoodMap Asia chuyển đổi ngành nghề kinh doanh sang bán buôn thực phẩm.

Sau khi được quỹ đầu tư Wavemaker Partners (Singapore) đầu tư, tháng 12/2021, FoodMap Asia tăng vốn lên 10 tỷ đồng. Theo dữ liệu, ông Phạm Ngọc Anh Tùng là người được ủy quyền đại diện toàn bộ cổ phần tại doanh nghiệp.

Tháng 7/2022, FoodMap Asia có 2 lần điều chỉnh tăng vốn điều lệ, lần lượt từ 10 tỷ đồng lên mức 29,14 tỷ đồng (1,24 triệu USD; ngày 6/7/2022) và 38,44 tỷ đồng (1,65 triệu USD; ngày 19/7/2022).

Tháng 5/2023, FoodMap Asia tiếp tục tăng vốn điều lệ lên mức hơn 39,6 tỷ đồng (tương đương 1,7 triệu USD). Sang tháng 6/2023, công ty tiếp tục tăng lên hơn 61,1 tỷ đồng (tương đương 2,58 triệu USD).

Cập nhật trong lần đăng ký thay đổi mới nhất vào tháng 11/2023, vốn điều lệ của FoodMap Asia tăng lên 61,55 tỷ đồng (tương đương 2,64 triệu USD).

FoodMap Asia hiện có trụ sở tại tầng 1, Tòa nhà số 109-111, đường 08, khu dân cư Trung Sơn, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP. HCM.

FoodMap Asia trong phiên livestream "ồn ào" với Quang Linh Vlog của ai?- Ảnh 2.

Các lần tăng vốn của FoodMap Asia. Biểu đồ: Etime.

Tại website, FoodMap Asia giới thiệu là một công ty công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp, chuyên kết nối người nông dân với người tiêu dùng thông qua việc trực tiếp thu mua, quảng bá, thương mại và vận hành hàng hóa đến người tiêu dùng.

Trong hơn 5 năm hoạt động, FoodMap đã cung ứng hơn 2000 nông sản và thực phẩm có nguồn gốc từ hơn 300 trang trại, 500 nhà sản xuất nông nghiệp Việt Nam.

FoodMap Asia trong phiên livestream "ồn ào" với Quang Linh Vlog của ai?- Ảnh 3.

Foodmap Asia gửi lời xin lỗi và mong mọi người đừng vội hủy đơn. Ảnh: Chụp từ màn hình.

Giữa ồn ào sau phiên live, FoodMap Asia liên tục bị nhắc tên bởi đây là đơn vị phân phối sầu riêng trong phiên livestream vừa qua. Trên kênh TikTok chính thức, FoodMap Asia đã lên tiếng xin lỗi về vụ việc.

"Dù đã chuẩn bị kĩ lưỡng nhưng cũng không tránh khỏi những sơ suất từ chủ quan lẫn khách quan. Foodmap xin lỗi vì những trải nghiệm chưa tốt trong phiên live 7/7 vừa qua. Hơn ai hết Foodmap luôn sẵn sàng đón nhận những góp ý từ quý khách hàng vì Foodmap tin rằng những góp ý thẳng thắn và chân thành sẽ là đòn bẩy để Foodmap làm tốt hơn, vững vàng và tiến xa hơn", Foodmap chia sẻ.

Linh Anh
Cùng chuyên mục